EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: vẫn trong đà giảm trung hạn khi lực bán khá nhiều

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Như những nhận định trước đó của IC&T, USD vẫn tăng mạnh nhờ tác động áp thuế, hay lãi suất từ trái phiếu chính phủ 10 năm tăng mạnh.

Dự đoán trong ngày thị trường có nhiều biến động, tỉ giá EUR/USD vẫn đang giảm theo nhận định và dự đoán sẽ có sự hồi phục vào phiên Mỹ. Đây cũng là lúc trader nên nghỉ ngơi giao dịch với các cặp tiền liên quan đến USD.

Về xu hướng, EUR/USD vẫn trong đà giảm trung hạn khi lực bán khá nhiều. Trên H1 giá có thể sideway trong vùng giá 1.189 ~1.1855.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá EUR/USD đã giảm mạnh sau khi không thể phá vỡ mức quan trọng 1.2110 - mức hợp lưu quan trọng - và nó đã xuống dốc kể từ đó.

Động lực giảm chính đối với cặp tiền này là sự gia tăng lợi suất của Hoa Kỳ, điều này đã thúc đẩy đồng đô la. Kho bạc Hoa Kỳ đã bị bán tháo do kỳ vọng tăng trưởng mạnh hơn và Cục Dự trữ Liên bang miễn cưỡng can thiệp bằng cách mua trái phiếu và đẩy chi phí vay dài hạn xuống thấp hơn.

Chủ tịch Jerome Powell chỉ nói rằng động thái này "thu hút sự chú ý của tôi", nhưng không đưa ra bất kỳ động thai can thiệp nào. Kể từ bài phát biểu hôm thứ Năm, đồng bạc xanh nhận thêm hai động lực mới.

Đầu tiên, Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 2 đã đánh bại ước tính với mức tăng 379.000 việc làm - và nằm trên các bản sửa đổi tăng so với các tháng trước. Trong khi việc mọi người quay trở lại lao động nhanh hơn là điều đáng khích lệ, vẫn có khoảng 9,5 triệu người Mỹ vẫn chưa quay trở lại làm việc kể từ sau đại dịch. Một sự thúc đẩy khác đối với triển vọng tăng trưởng, sản lượng và đồng đô la đến từ Thượng viện, nơi đã thông qua một phiên bản sửa đổi của gói cứu trợ coronavirus của Tổng thống Joe Biden.

Trong khi Nhà Trắng nhượng lại một số cơ sở cho các đảng viên Dân chủ ôn hòa, phạm vi của luật vẫn vào khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la, một kích thích đáng kể đối với nền kinh tế. Dự luật sẽ trở lại Hạ viện, sẽ được thông qua vào thứ Ba.

Về mặt vắc xin, Mỹ tiếp tục mở rộng khoảng cách với châu Âu, với dự kiến ​​Mỹ sẽ đạt 50% dân số vào cuối tháng Năm. Sự phát triển này trái ngược với việc Ý tuyệt vọng tịch thu các máy bay mang AstraZeneca được gửi đến Úc.

Một số niềm an ủi đối với đồng tiền chung đến từ thước đo Niềm tin Nhà đầu tư Sentix cho tháng Ba, đánh bại các ước tính với số điểm là 5 điểm.

Mặt khác, sản lượng công nghiệp của Đức đã bỏ lỡ ước tính với mức giảm 2,5% trong tháng Giêng. Cuối ngày, Ngân hàng Trung ương Châu Âu công bố số liệu mua trái phiếu hàng tuần của mình. Tổ chức có trụ sở tại Frankfurt đã tăng cường mua để giữ trái phiếu châu Âu giảm?

Tuần trước, số liệu của ECB gây bất ngờ với sự suy giảm. Việc thúc đẩy mua vào hiện tại sẽ đè nặng lên đồng tiền chung - và có lẽ gợi ý về sự thay đổi chính sách trong quyết định của ngân hàng vào thứ Năm.

Nhìn chung, có những lý do để kỳ vọng tỷ giá EUR/USD sẽ giảm thêm, nhưng ít nhất các chỉ số kỹ thuật chỉ ra sẽ có một sự phục hồi.

Biểu đô kỹ thuật 

Euro / đô la đã giảm xuống mức được thấy lần cuối vào tháng 11/2020 và tốc độ giảm đã gửi Chỉ số Sức mạnh Tương đối xuống dưới - cho thấy tình trạng bán quá mức. Điều đó cho thấy có khả năng sẽ tăng nhẹ.

Tuy nhiên, động lượng vẫn ở mức giảm và cặp tiền tệ đang giao dịch dưới mức 50, 100 và 200 Đường trung bình động đơn giản. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1850, cung cấp hỗ trợ vào tháng 11, tiếp theo là 1.1820 và 1.1750, sau đó là vùng đệm vào tháng 10. Một số ngưỡng kháng cự là 1.1895, mức thấp nhất của ngày thứ Sáu, tiếp theo là 1.1920 và 1.1950.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318