EUR/USD

Phân tích Forex EUR/USD: xu hướng tăng tiếp tục được duy trì trong hôm nay bởi sức mạnh của đồng EUR

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI

Gói kích thích kinh tế 1.9 nghìn tỉ USD của Mỹ được Hạ viện Đảng Dân chủ thông qua đã làm USD giảm giá khi lại thêm một lượt cung tiền ra ngoài thị trường.

Hôm qua khi chỉ số lạm phát CPT đã đc công bố cết quả cho thấy xấu cho đồng USD và cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tỉ giá EUR/USD.

Trong ngày tỉ giá đã tăng 0.29% hiên tại và dự báo tiếp tục tăng khi sức mạnh đồng của đồng EUR tăng vượt trội với các tin tức tích cực về các chỉ số vĩ mô.

Với quan điểm xu hướng tăng trong hôm nay và dự đoán mức kỳ vọng đạt ngưỡng 1.200.

Nhận định FXstreet

Phiên đấu giá Kho bạc kéo dài 10 năm được mong đợi cao vào hôm thứ Tư đã dẫn đến nhu cầu thỏa đáng và giúp đẩy lợi suất trên điểm chuẩn toàn cầu lên gần 1,50% - mức khiến các nhà đầu tư hài lòng. Mức tăng trước đó lên 1,60% khiến thị trường sợ hãi và thúc đẩy đồng bạc xanh.

Số liệu lạm phát yếu của Mỹ cũng góp phần làm hạ nhiệt đồng USD. Chỉ số Giá Tiêu dùng Cốt lõi đã giảm 1,3% YoY vào tháng Hai, cho thấy rằng ít nhất là hiện tại, lạm phát vẫn được giảm bớt.

Liệu giá sẽ tăng vào cuối năm và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất?

Hiệu ứng cơ bản có thể sẽ gây ra sự gia tăng tạm thời của CPI vào mùa xuân, nhưng các nhà đầu tư tập trung hơn không phải vào lạm phát thấp hơn vào năm 2020 mà là vào khả năng tăng quá nóng vào năm 2021.

Hạ viện đã thông qua phiên bản của Thượng viện về dự luật cứu trợ bằng đồng trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la, chuyển đến Tổng thống Joe Biden. Theo thông báo sẽ được thông qua bởi Tổng thống vào thứ Sáu, đồng đô la sẽ được tung ra có thể nâng cao không chỉ cho nền kinh tế Mỹ mà còn cho cả nền kinh tế toàn cầu.

Đối với cả Fed và Nhà Trắng, các chính sách được đưa ra phụ thuộc vào số lượng mọi người quay trở lại làm việc. Các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần vào thứ Năm sẽ cung cấp một số gợi ý.

Quyết định của ECB - lợi nhuận tập trung Ngân hàng Trung ương châu Âu đã có rất ít thời gian để nghỉ ngơi trên đỉnh vinh quang của tỷ giá hối đoái thấp hơn, và bây giờ, lợi suất cao hơn đối với các nước khu vực đồng euro đang gây ra nhiều đêm mất ngủ.

Trong khi Fed nhận thấy lợi nhuận cao hơn phản ánh triển vọng tăng trưởng tốt hơn ở Mỹ thì lục địa già tiếp tục gặp khó khăn. Các dự báo mới của ECB có thể sẽ chỉ tốt hơn một chút. Nếu tốc độ phục hồi kinh tế quá chậm - tương đương với chiến dịch tiêm chủng tốc độ của EU - liệu ngân hàng có hành động để giảm lợi suất trái phiếu?

Các quan chức đã đưa ra những lời lẽ tương đối rõ ràng, nhưng số liệu mua trái phiếu hàng tuần đã cho thấy sự sụt giảm đáng ngạc nhiên về lượng mua. Chủ tịch ECB - bà Christine Lagarde có quyền đẩy lợi tức nợ xuống thấp hơn - bằng cách mua trước hoặc thậm chí mở rộng "hầu bao" hiện tại của ngân hàng là 1,850 nghìn tỷ euro. Liệu bà có bơm tiền mới vào các nền kinh tế đang ốm yếu? Điều đó có thể thúc đẩy đồng euro, nhưng thể chế chậm chạp khó có thể hành động nhanh chóng.

Nhìn chung, tâm trạng thị trường lạc quan và sự lạc quan về ECB khó có thể kéo dài thành một đợt phục hồi khác.

Euro / đô la đã tăng lên mức Trung bình Động 50 Đơn giản trên biểu đồ 4 giờ nhưng đã bị từ chối vào thời điểm đưa tin. Momentum đã đảo chiều, nhưng cặp tiền này đang giao dịch dưới SMA 100 và 200.

Nhìn chung, bức tranh đang được cải thiện nhưng phe bò vẫn chưa có ý định tham gia. Một số ngưỡng kháng cự đang chờ đợi tại SMA 50 vào khoảng 1.1965. Mức dao động thấp của tuần trước xung quanh 1,1990 bảo vệ mức 1,20 có ý nghĩa về mặt tâm lý. Xa hơn ở trên, mốc 1,2025 và 1,2050 lọt vào tầm ngắm.

Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.1950, tiếp theo là 1.1925, giới hạn EUR/USD vào tuần trước. Tiếp theo là 1,1870 và 1,1836 - mức đáy năm 2021.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy