GBP/JPY

Phân tích Forex GBP/JPY: đang tiếp cận vùng giá hỗ trợ Uptrend - có thể sẽ tiếp tục tăng đến hết thứ Sáu

Nội dung

Nhận định IC&T

Giá tiêu dùng của Nhật Bản đã giảm 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 2/2021, sau khi giảm 0,6% trong tháng trước, do đại dịch tiếp tục đè nặng lên tiêu dùng.

Công bố chỉ số lạm phát thấp làm đồng JPY tăng giá trong những ngày đầu tuần nhưng vẫn trên tâm thế xu hướng giảm dài hạn.

 Trên biểu đồ giá đang tiếp cận vùng giá hỗ trợ Uptrend, không có gì thay đổi GBPJPY sẽ tiếp tục tăng đến hết thứ Sáu.

 

Nhận định FXstreet

Tỷ giá GBP/JPY không có bất kỳ xu hướng chắc chắn nào vào thứ Sáu và vẫn bị giới hạn trong một biên độ giao dịch hẹp, trên mức giữa 151,00 trong suốt phiên giao dịch châu Á.

Từ góc độ kỹ thuật, đợt pullback qua đêm từ các mức ngoài khu vực 152.00 hoặc gần đỉnh 3 năm có thể được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự cạn kiệt trong xu hướng tăng.

Hơn nữa, RSI (14) trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang giữ trên mốc 70,00, cho thấy điều kiện được mở rộng hơn một chút.

Mặc dù thiết lập xu hướng tiêu cực, tỷ giá GBP JPY cho đến nay, đã cố gắng bảo vệ hỗ trợ SMA 200 giờ. Điều này trùng hợp với đường xu hướng tăng dần kéo dài nhiều tuần và hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn vì trọng tâm vẫn là quyết định chính sách quan trọng của BoJ.

Một sự phá vỡ thuyết phục dưới khu vực này sẽ được coi là một kích hoạt mới cho các nhà giao dịch giảm giá và thúc đẩy một số hoạt động kéo dài tích cực. Sau đó, tỷ giá GBP/JPY có thể đẩy nhanh quá trình trượt điều chỉnh về phía mốc 151,00 trước khi cuối cùng giảm xuống để kiểm tra lại mức thấp nhất trong tuần, xung quanh vùng 150,80-75.

Một số đợt bán tiếp theo sẽ mở đường cho sự suy yếu bổ sung đối với mốc tâm lý quan trọng 150.00. Điểm thứ hai đánh dấu một điểm phá vỡ kháng cự mạnh trước đó và bây giờ sẽ kích động mạnh mẽ cho xu hướng của GBP/JPY, nếu bị phá vỡ sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn.

Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức được chốt ở mức 152,00 trước đỉnh nhiều năm, xung quanh vùng 152,50-55. Mặc dù có vẻ khó xảy ra, một động thái liên tục vượt ra ngoài khu vực này sẽ giúp tỷ giá GBP/JPY lấy lại mốc 153,00 lần đầu tiên kể từ tháng 4/2018.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training