GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Cable điều chỉnh giảm từ mức cao nhất trong 21 tháng khi S&P 500 tương lai giảm

Nội dung

Nhận định VFI 

Những chỉ số kinh tế vĩ mô của Anh đang có những con số tích cực, tỉ lệ thất nghiệp đã giảm đáng kể.

Về phía Mỹ vẫn đang loay hoay đắn đo về vấn đề gói cứu trợ áp lực đẩy tỷ giá GBP/USD tăng mạnh vào phiên Âu và Mỹ ngày 26/1.

Giá hiện tại đã áp sát khu vục kháng cự 1.3745 và dự báo có sự diều chỉnh giảm trong ngày, tỷ giá khả năng tiếp cận khu vực giá 1.37.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá GBP/USD đã xóa bỏ mức tăng, với việc hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cho thấy tâm lý rủi ro đang suy yếu.

Cặp tiền hiện đang giao dịch hầu như không thay đổi trong ngày gần mốc 1.3730, sau khi chứng kiến mức cao 1.3752 vào đầu ngày thứ Tư. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 4/2018.

Cặp tiền này đã quay trở lại từ mức cao nhất trong 21 tháng, dường như đang theo dõi sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tương lai, đi ngang vào đầu ngày hôm nay, hiện giảm 0,30%, báo hiệu mối lo ngại rủi ro mới và có thể thu hút giá thầu đối với đồng USD.

Tuy nhiên, xu hướng kỹ thuật tức thời của GBP/USD vẫn tăng, vì thiết lập mức thấp hơn và mức cao hơn trên biểu đồ hàng ngày vẫn còn nguyên vẹn.

Việc chấp nhận dưới mức thấp nhất hôm thứ Ba là 1.3609 sẽ làm mất hiệu lực thiết lập mức thấp hơn và chuyển sự chú ý sang Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày, đã hạn chế mức giảm hai lần trong tháng 12. SMA 50 ngày hiện nằm ở 1.3483.

Cặp tiền này đã tăng 0,43% vào thứ Ba, in mức thấp cao hơn ở mức 1,3690 khi chính quyền Biden có kế hoạch tăng nguồn cung vắc xin và việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế sửa đổi dự báo tăng trưởng toàn cầu đã thúc đẩy khẩu vị rủi ro và cân bằng đồng đô la chống rủi ro.

Biểu đồ hàng ngày 

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_Academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318