GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: cặp tỷ giá giảm hơn nữa trong ngày do USD được dự đoán tăng trong ngắn hạn

Nội dung

Nhận định IC&T

Trong bối cảnh nền kinh tế Anh đang có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch, được hỗ trợ bởi nền kinh tế dần dần mở cửa trở lại của đất nước, tốc độ triển khai vắc xin nhanh chóng và hỗ trợ chính sách của chính phủ dự kiến làm cho đồng GBP còn tiếp tục tăng giá.

Trong phát biểu mới nhất của Fed chủ tịch Powell có những phát ngôn tích cực cho nền kinh tế Mỹ cũng như tác động tích cực cho đồng USD như triển vọng kinh tế Hoa Kỳ đã 'sáng sủa rõ ràng: "Chênh lệch lâu dài về năng lực sản xuất hay hay đặc biệt với tình hình tích cực trong thị trường lao động, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tiến gần đến mức tối đa việc làm lan rộng toàn nước Mỹ", theo chủ tịch FED, dự báo trong ngắn hạn đẩy đồng USD tăng giá.

Cùng duy trì đà tăng nhưng sức mạnh của đồng USD có thể sẽ kìm hãm được đà tăng của bảng Anh khiến tỉ giá GBP/USD giảm hơn nữa trong ngày.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD đã có một sự phục hồi vững chắc từ mốc 1.3800 - mức thấp nhất trong hai tuần  vào thứ Hai và phục hồi một phần chính của các khoản lỗ nặng của phiên trước.

Động thái tích cực mạnh mẽ trong ngày được hỗ trợ bởi sự xuất hiện của một số hành động bán mới xung quanh đô la Mỹ và sự lạc quan về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Anh, được củng cố bởi việc nới lỏng các hạn chế COVID-19.

Trên thực tế, Thủ tướng Anh vẫn đang đi trước với việc nới lỏng hạn chế hơn nữa và áp dụng quy tắc giãn cách xã hội vào ngày 21/6. Về du lịch quốc tế, Ông Johnson lưu ý rằng sẽ có một số mở cửa vào ngày 17/5 nhưng nói thêm rằng họ cần phải thận trọng hết mức có thể.

Mặt khác, USD đã phải vật lộn để tận dụng sự phục hồi tốt của tuần trước từ mức thấp nhất kể từ ngày 26/2 trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức thấp trong thời gian dài hơn.

Thêm vào đó, tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính càng làm suy yếu tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh. Đồng USD tiếp tục giảm giá sau khi công bố chỉ số PMI Sản xuất ISM của Mỹ, giảm xuống 61,7 trong tháng 4 từ mức cao nhất trong 38 năm là 64,7 đã chạm vào tháng trước.

Đồng USD tiếp tục bị áp lực bởi những bình luận không mấy lạc quan của Chủ tịch Fed Jerome Powell, nói rằng nền kinh tế Mỹ đang tốt hơn nhưng vẫn chưa thoát khỏi nguy cơ. Cặp tiền này đã tăng hơn 130 pips trong ngày, mặc dù không có bất kỳ lực mua tiếp theo nào, thay vào đó đã đáp ứng với một số nguồn cung mới trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Bất chấp các yếu tố hỗ trợ, rủi ro do cuộc bầu cử sắp tới ở Scotland khiến phe bò không đặt cược tích cực. Các cuộc thăm dò đang chỉ ra đa số các đảng ủng hộ độc lập trong quốc hội Scotland, điều này có thể làm tăng áp lực lên Thủ tướng Anh Boris Johnson để cho phép một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập lần thứ hai.

Các nhà đầu tư cũng có thể thích chờ đợi bên lề trước bản cập nhật chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm. Điều này, ngược lại, đảm bảo sự thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá ngắn hạn nào tiếp theo. Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi PMI Sản xuất cuối cùng của Vương quốc Anh để có động lực mới.

Sau đó trong phiên Bắc Mỹ, dữ liệu kinh tế của Mỹ - Cán cân thương mại và Đơn đặt hàng của nhà máy - có thể ảnh hưởng đến động thái giá USD và góp phần tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh chính.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá vào thứ Hai đã thu hút một số lực mua tích cực gần mức hỗ trợ được đánh dấu bởi mức Fibonacci 61,8% của mức 1.3669-1.4009. Tuy nhiên, đà tăng đã giảm xuống gần mức Fibo 23,6%. cấp độ. Các điểm được đề cập bây giờ sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng trước những rủi ro sự kiện quan trọng trong tuần này và giúp xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng.

Trong khi đó, bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo giờ đây dường như tìm thấy một số hỗ trợ gần vùng 1.3835-30, đánh dấu mức Fibo 50%. cấp độ. Tiếp theo là mốc 1.3800, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá. Sau đó, cặp tỷ giá có thể đẩy nhanh đà trượt hơn nữa về phía hỗ trợ trung gian 1.3720-15 trên đường đi của mức 1.3700 và mức thấp nhất của tháng 4, xung quanh vùng 1.3670.

Mặt khác, vùng 1.3925-30 (mức Fibo 23,6%) hiện dường như đã xuất hiện là vùng kháng cự ngay lập tức. Một động thái liên tục vượt ra ngoài sẽ cho phép phe bò thực hiện một nỗ lực mới để chinh phục mốc tâm lý quan trọng 1.4000. Một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng cặp tiền này lên mức cản trung gian gần vùng 1,4080. Tiếp theo là mốc 1.4100, trên đó cặp tiền này dường như đã được thiết lập để kiểm tra mức kháng cự đóng cửa hàng ngày cao nhất vào năm 2021 gần vùng 1.4135-40

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training