GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: đã break out ra khỏi kênh giá tăng hiện tại giá đang test lại khu vực cản 1.403.

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Tại đồ thị H4 tỷ giá GBP/USD đã break out ra khỏi kênh giá tăng hiện tại giá đang test lại khu vực cản 1.403.

Dự đoán chạm ngưỡng giá này, tỷ giá sẽ giảm khi USD được dự báo khó giảm trong ngày. Trong ngày mức đặt được có thể chạm ngưỡng 1.386.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD đã chứng kiến ​​một số đợt bán mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu và kéo dài mức trượt thoái lui mạnh từ vùng lân cận giữa năm 1.4200, hoặc mức cao nhất gần ba năm.

Sự kết hợp của các yếu tố đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ dựa trên động thái tích cực mạnh mẽ của ngày hôm trước. Đồng bạc xanh tiếp tục được hưởng lợi từ đợt tăng gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ và có thêm sự thúc đẩy từ giai đoạn rủi ro nhẹ nhàng hơn trên thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ trong bối cảnh tiến độ tiêm chủng COVID-19 và gói cứu trợ đại dịch 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất. Giao dịch reflation buộc các nhà đầu tư phải định giá do lạm phát gia tăng và đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2020 vào đầu tuần trước.

Trong khi đó, sự thay đổi trên thị trường thu nhập cố định làm dấy lên lo ngại về việc bán tài sản khác một cách khó khăn và dẫn đến xu hướng giao dịch không thích rủi ro trên toàn cầu.

Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần, mặc dù đã cho thấy một số khả năng phục hồi dưới mốc 1.3900 và tìm cách lấy lại một số lực kéo tích cực vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới.

Kế hoạch của chính phủ Anh nhằm giảm bớt các biện pháp giãn cách hiện tại và hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Vương quốc Anh đã mở rộng một số hỗ trợ cho đồng bảng Anh. Sự gia tăng này được hỗ trợ thêm bởi tin tức vào cuối tuần, cho thấy Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh Rishi Sunak sẽ công bố khoản tài trợ bổ sung trị giá 5 tỷ bảng Anh để giúp các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong báo cáo ngân sách của mình vào thứ Tư tuần này.

Bên cạnh đó, sự phục hồi tốt trên thị trường chứng khoán đã ảnh hưởng đến đồng USD trú ẩn an toàn và tạo ra một mức tăng khiêm tốn. Tiếp tục, những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi dữ liệu PMI Sản xuất cuối cùng của Vương quốc Anh cho tháng Hai.

Sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, việc công bố Chỉ số Sản xuất ISM của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa xung quanh đồng tiền chính.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này đã cố gắng ràng buộc từ một hỗ trợ hợp lưu gần vùng 1.3890. Khu vực được đề cập bao gồm SMA 100 kỳ trên biểu đồ 4 giờ và mức Fibonacci 50% của động thái tích cực mạnh sau BoE. Đổi lại, điều này sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn và giúp xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng.

Một bước đột phá bền vững sẽ mở đường cho sự sụt giảm tiếp tục đến giữa khu vực 1.3800s trên đường Fibo 61,8%. , xung quanh vùng 1.3820-15 và hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng 1.3790-85. Sau đó trùng với SMA 200 kỳ, dưới đó cặp tỷ giá này có thể dễ bị tổn thương để mở rộng trượt điều chỉnh mạnh.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi nào vượt qua mốc tâm lý quan trọng 1.4000 có thể được coi là cơ hội bán gần vùng cung 1.4035. Điều này sẽ giữ cho bất kỳ mức tăng nào nữa đối với các cổ phiếu lớn gần mức Fibo 23,6%. mức, xung quanh vùng 1,4075. Một động thái liên tục vượt ra ngoài giới hạn trên sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào, thay vào đó tạo tiền đề cho việc tiếp tục xu hướng tăng giá gần đây / đã được thiết lập tốt.

Sau đó, cặp tiền này có thể nhằm mục đích lấy lại mốc 1.4200 con số tròn với một số kháng cự trung gian gần khu vực 1.4170-75.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy