GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: đang dao động theo xu hướng sideway tích lũy nhưng có thể giảm để tiếp cận khu vực giá 1.3868

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Bảng Anh đang có những động thái cho việc tăng dài hạn nhưng trước diễn biến sự phục hồi trở lại của USD thì tỷ giá GBP/USD đang chịu áp lực giảm.

Dự báo tỷ giá sẽ giảm trong ngày. Giá hiện tại đang dao động theo xu hướng sideway tích lũy. Trong phiên Âu và Mỹ giá sẽ tiếp tục giảm mạnh, trong ngày có thể tiếp cận khu vực giá 1.3868.

Nhận đinh FXstreet

Cặp GBP/USD đã cho thấy tín hiệu giảm mua hôm thứ Ba và tăng hơn 120 pips từ mức thấp nhất trong một tuần rưỡi, xung quanh khu vực 1.3860-55.

Đồng đô la Mỹ đã chứng kiến ​​sự quay đầu từ mức đỉnh gần một tháng trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ và được coi là yếu tố chính thúc đẩy một số động thái bán khống xung quanh đồng tiền chính.

Điều đó nói rằng, triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ đã giúp hạn chế bất kỳ sự giảm giá có ý nghĩa nào của USD và giữ cho bất kỳ mức tăng nào tiếp theo đối với đồng tiền chính. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi kinh tế tương đối mạnh mẽ của Hoa Kỳ sau đại dịch trong bối cảnh tiến độ tiêm chủng COVID-19 và kế hoạch kích thích tài chính lớn của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, giao dịch tái chiết khấu dường như đã buộc các nhà đầu tư phải định giá trong khả năng lạm phát tăng và làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, kỳ vọng rằng Fed sẽ cho thấy khả năng chịu đựng nhiều hơn đối với lợi suất trái phiếu cao hơn tiếp tục cho vay một số hỗ trợ cho đồng tiền.

Cặp tiền này đã giữ ổn định ở gần giữa khu vực 1.300 trong suốt phiên giao dịch châu Á khi những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào các dữ liệu về ngân sách của Vương quốc Anh vào cuối ngày hôm nay thứ Tư.

Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak sẽ đưa ra các dự báo kinh tế mới, sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đồng bảng Anh trong ngắn hạn. Trong thời gian chờ đợi, các nhà giao dịch có thể xem xét thêm các dấu hiệu từ việc phát hành dữ liệu PMI Dịch vụ cuối cùng của Vương quốc Anh.

Sau đó trong phiên họp đầu tiên của Bắc Mỹ, bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ - nêu bật việc phát hành báo cáo ADP về việc làm của khu vực tư nhân và PMI Dịch vụ ISM - cũng sẽ được xem xét để có một số động lực.

Dữ liệu này cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa xung quanh đồng tiền chính.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá hai chiều kể từ đầu tuần này đã cho thấy sự thận trọng nên các nhà đầu tư cần phân tích cẩn trọng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định giao dịch nào.

Những người đầu cơ giá lên có khả năng chờ đợi một sức mạnh duy trì vượt qua mốc tâm lý quan trọng ở 1.4000, cặp này có khả năng vượt qua vùng cung 1.4035 và leo lên ngưỡng 1.4075.

Một số giao dịch mua tiếp theo vượt qua mức 1.4100 sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và tạo tiền đề cho việc tiếp tục xu hướng tăng giá gần đây / đã được thiết lập tốt. Sau đó, cặp tiền này có thể nhắm mục tiêu lấy lại mốc 1.4200 với một số kháng cự trung gian gần khu vực 1.4170-75.

Mặt khác, vùng 1.3920-1.3900 có thể đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh ngay lập tức trước mức thấp dao động qua đêm, xung quanh vùng 1.3860-55. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể khiến giá cặp tiền dễ bị trượt sâu hơn về phía kiểm tra mốc 1.3800. Đường sau đó trùng với SMA 200 kỳ trên biểu đồ 4 giờ, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ mở đường cho sự kéo dài của đợt pullback mạnh gần đây từ vùng lân cận giữa những năm 1.4200 hoặc gần đỉnh ba năm chạm vào ngày 24 tháng 2.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318