GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: dao động mạnh trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ

Nội dung

Tỷ giá GBP/USD dự kiến sẽ sớm chuyển sang xu hướng giảm - bất chấp sự hiện diện của kênh xu hướng tăng. Cable có thể tìm thấy mức kháng cự mạnh tại mức thoái lui Fibonacci 78,6% - nếu hành động giá đạt đến mức cao đó. Hoặc phe gấu có thể phá vỡ bên dưới đường xu hướng hỗ trợ (màu xanh lam) để phá vỡ xu hướng giảm.

Các mục tiêu chính của sự đột phá giảm giá là mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8% của sóng B so với A (vòng tròn màu đỏ). Sự dao động giá này có thể hoàn thành sóng C (màu tím) giảm của sóng B lớn hơn (màu đỏ).

Trên biểu đồ 4 giờ, hành động giá đang kiểm tra lại các đường xu hướng hỗ trợ (màu xanh lá cây) và vùng hỗ trợ (hộp màu xanh lam). Đây là vùng quyết định quan trọng đối với sự phục hồi tăng giá hoặc đột phá giảm giá, dường như khả năng là 50-50% vào lúc này.

Việc bứt phá trên ngưỡng kháng cự (mũi tên màu xanh lá cây) có thể bắt đầu một đợt phục hồi nữa hướng tới Fib 78,6% tiếp theo. Nhưng một đột phá giảm giá (mũi tên màu cam) có thể xác nhận sự kết thúc của sóng C (màu hồng) trong sóng B (màu tím).

Nhận định VFI TEAM 

- GBP/USD đang ở vùng hỗ trợ số chẵn 1.300, vùng này khá mạnh, nhiều cây nến trên đồ thị 4 giờ bật lên từ vùng này.

- Mục tiêu có thể giá sẽ lên lại 1.311 là chạm Downtrend. Sẽ có lực chốt lời của phe Bò ở đây trước khi đẩy giá lên thêm.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)