GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Dấu hiệu tích cực từ đàm phán Brexit tại Brussels có thể khiến GBP/USD tăng cao hơn

Nội dung

Phân tích cơ bản

Các cuộc đàm phán hậu Brexit giữa EU và Vương quốc Anh tiếp tục diễn ra hôm nay trong bối cảnh có những dấu hiệu tích cực nhỏ sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo rằng ông sẽ gặp trực tiếp Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen vào cuối buổi tối nay tại Brussels.

Với việc thời gian còn lại ngày càng rút ngắn, đây có thể được coi là động lực cuối cùng để hoàn thành một thỏa thuận nếu nó được EU phê chuẩn trước thời hạn ngày 31/12. Cả hai bên tiếp tục nói rằng vẫn còn những khác biệt lớn, nhưng có thể cuộc họp tối nay đã được thiết lập để cung cấp thời điểm tìm thấy điểm chung giữa hai bên.

Hôm thứ Ba, Chính phủ Anh cho biết họ sẽ bỏ các phần của Dự luật Thị trường Nội bộ đã khiến EU khó chịu và sẽ không giới thiệu lại chúng ngay cả khi hai bên không đạt được thỏa thuận thương mại. EU đã cảnh báo Vương quốc Anh rằng các điều khoản vi phạm trong Dự luật sẽ khiến việc đạt được một thỏa thuận thương mại trở nên khó khăn hơn nhiều.

Như mọi khi liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại giữa EU và Vương quốc Anh, sẽ có tin đồn tiêu cực và tích cực trong suốt cả ngày và các nhà giao dịch nên cảnh giác với những thông tin không có cơ sở và chỉ xem xét bất kỳ tuyên bố chính thức nào.

Phân tích kỹ thuật 

Cable đã trở lại trên mốc 1.3400 sau khi chạm mức thấp 1.3224 vào thứ Hai và tiếp tục được hưởng lợi từ việc thiết lập đường trung bình động tích cực.

Một thỏa thuận thương mại giữa EU và Vương quốc Anh, ngay cả khi nó "mong manh" sẽ mang lại cho GBP/USD động lực để bứt phá trở lại trên mức cao ở 1,3540 gần đây và giao dịch ở mức được thấy lần cuối vào tháng 5/2018.

Trên biểu đồ hàng tuần, mức cao nhất là 1,3792 và 1.4032 có thể được nhìn thấy và có khả năng sẽ giới hạn bất kỳ xu hướng tăng ngắn hạn nào.

Dữ liệu tâm lý khách hàng của IG cho thấy 39,39% nhà giao dịch mua với tỷ lệ nhà giao dịch bán là 1,54-1. Tuy nhiên, các nhà giao dịch bán ít hơn so với ngày hôm qua và so với tuần trước. Những thay đổi gần đây trong tâm lý cảnh báo rằng xu hướng giá GBP/USD hiện tại có thể sớm đảo chiều xuống thấp hơn mặc dù các nhà giao dịch vẫn bán.

Nhận định VFI TEAM 

- Vẫn theo như nhận định ngày hôm qua 8/12, thì tỷ giá tiếp tục tăng phần lớn cũng tác động  tích cực từ Brexit  trong khi USD vẫn đang trong kỳ suy yếu.

- Dự đoán tỉ giá tiếp diễn tăng lên vùng 1.349.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo DailyFX & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat