GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: dự đoán sẽ test lại khu vực kháng cự 1.3830 và tăng tiếp diễn trong ngày

Nội dung

Nhận định IC&T

Do triển vọng kinh tế mở cửa mạnh mẽ trở lại ở Anh được hỗ trợ bởi việc triển khai vắc xin nhanh chóng và chính sách hỗ trợ của chính phủ. Ngoài ra nhiều nghị sỹ ở EU cũng áp đảo số phiếu trong vấn đề về BREXIT có lợi cho giao thương với Anh đẩy đồng bảng Anh tăng mạnh.

Các tin tức từ lợi tức kho bạc và kỳ vọng Fed nâng lãi suất sớm hơn dự đoán vẫn không giúp giá USD thoát khỏi đã suy giảm.

Trên biểu đồ H1 giá đã break out khỏi khu vực kháng cự 1.3830 dự báo sẽ test lại vùng giá này và tăng tiếp diễn trong ngày.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD đã chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể vào thứ Sáu và tăng hơn 125 pips từ mức thấp nhất trong ngày, xung quanh khu vực 1.3715.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ tăng mạnh đã mang đến một số hô trợ cho đồng đô la Mỹ, đây được coi là yếu tố chính gây ra một số áp lực giảm đối với cặp tiền.

Tuy nhiên, tỷ lệ cược giảm dần đối với việc Fed nâng lãi suất sớm hơn dự đoán đã kìm hãm cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào đối với USD và giúp hạn chế bất kỳ khoản lỗ nào hơn nữa, thay vào đó đã hỗ trợ cặp tiền này thu hút một số hành động mua vào ở các mức thấp hơn.

Bất chấp dữ liệu kinh tế Mỹ mạnh mẽ sắp được công bố, các nhà đầu tư dường như tin rằng bất kỳ sự gia tăng đột biến nào của lạm phát đều có thể chỉ là tạm thời và Fed sẽ giữ lãi suất gần mức 0 trong một thời gian dài hơn.

Trên mặt trận dữ liệu kinh tế, dữ liệu thị trường nhà ở Hoa Kỳ tốt hơn một chút cho tháng 3 - Giấy phép xây dựng và Khởi đầu nhà ở - bị che khuất bởi Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan nhẹ nhàng hơn và không cung cấp bất kỳ thời gian nghỉ ngơi nào cho những người đầu cơ USD.

Bên cạnh đó, xu hướng tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính tiếp tục phá hoại vị trí là tài sản trú ẩn an toàn của USD. Phè bò dường như chú ý tới những tín hiệu từ việc nới lỏng các hạn chế khóa gần đây ở Anh thay vì bị ảnh hưởng bởi những lo ngại về mối liên hệ giữa vắc-xin AstraZeneca COVID-19 với hiện tượng đông máu hiếm gặp.

Điều đáng báo là cơ quan quản lý y tế của Vương quốc Anh đã ban hành lệnh cấm tiêm vắc xin tạm thời đối với người dưới 30 tuổi, điều này làm dấy lên những suy đoán về khả năng trì hoãn kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế của chính phủ Anh.

Tuy nhiên, cặp tiền này đã kết thúc ở gần điểm cuối của phạm vi giao dịch hàng ngày và đạt được lực kéo trong phiên thứ sáu liên tiếp vào thứ Hai. Động lực đã đẩy cặp tiền này vượt qua khu vực quanh 1.3800 - mốc gần cao nhất hai tuần trong phiên giao dịch châu Á.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố vào thứ Hai, từ Anh hoặc Mỹ, khiến cặp tiền này chịu sự tác động của giá USD.

Trong khi đó, lo ngại về một làn sóng nhiễm coronavirus nguy hiểm khác trên toàn cầu đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này có thể mở rộng một số hỗ trợ cho USD trú ẩn an toàn và giữ cho bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào đối với chính, ít nhất là vào thời điểm hiện tại.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, việc bứt phá thuyết phục vào ngày thứ Sáu qua mức Fibonacci 23,6% của đường trượt điều chỉnh 1.4243-1.3669 vẫn hỗ trợ cho động thái tích cực tiếp theo. Với các chỉ báo kỹ thuật tăng giá trên biểu đồ 4 giờ, một động thái tiếp theo hướng tới mức Fibo 38,2%. , xung quanh vùng 1,3890-1,3900, bây giờ có vẻ là một khả năng khác. 

Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tiêu cực nào trong ngắn hạn và đẩy cặp tiền này tiến xa hơn về mức Fibo 50%. , vào khoảng giữa 1.3900s, trên đó phe bò có khả năng nhắm mục tiêu quay trở lại để lấy lại mốc tâm lý quan trọng ở 1.4000 .

Mặt khác, Fibo 23,6%. , xung quanh mốc 1.3800, trùng với đường EMA 200 chu kỳ trên biểu đồ 4 giờ, hiện sẽ đóng vai trò là hỗ trợ mạnh. Điểm yếu duy trì bên dưới có thể thúc đẩy một số bán kỹ thuật và kéo cặp tiền này quay trở lại mức hỗ trợ trung gian 1.3755. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể khiến cặp tiền này dễ bị trượt trở lại mức thấp nhất trong nhiều tuần là 1,3700 điểm, xung quanh vùng hỗ trợ 1,3670-65.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training