GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: GBP mất giá bởi tin tức bất lợi từ vắc xin AstraZeneca khiến tỉ giá tiếp diễn xu hướng giảm

Nội dung

Nhận định IC&T

Cuộc họp FOMC vừa qua cho thấy Fed cam kết hỗ trợ nền kinh tế Mỹ và không có khả năng sớm thay đổi chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những lo ngại liên quan đến vắc xin AstraZeneca coronavirus sau khi Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cho biết hiện tượng máu đông bất thường nên được liệt kê là một tác dụng phụ rất hiếm gặp của vắc xin.

Điều này đã tác động làm GBP mất giá và dự báo tỉ giá vẫn tiếp diễn theo xu hướng giảm trong trường hợp các dữ liệu khác không thay đổi.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá GBP/USD đang giảm xuống dưới mốc 1,3750, giữ trong phạm vi giao dịch của ngày thứ Năm, vì phe gấu đang chờ đợi một chất xúc tác mạnh mẽ cho lần đẩy thấp hơn tiếp theo.

Biểu đồ hàng ngày của Cable cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ tại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng dần trong hai tháng tại 1.3704, khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối giảm (RSI) thêm tín nhiệm vào mức giảm hơn nữa.

Việc phá vỡ bên dưới hỗ trợ đó có thể làm lộ xu hướng tiến tới 100-DMA  ở mức 1.3686, vẫn nằm trên kênh tín hiệu của người bán sau khi giá xác nhận một đợt giảm vào đầu tuần này.

Một sự giao nhau giảm giá trong khung thời gian nói trên đã được xác nhận sau khi 21-DMA xuyên qua 50-DMA từ phía trên.

Mặt khác, những người đầu cơ giá lên của GBP cần phải vượt qua mức cao nhất của ngày thứ Năm ở mức 1,3783 để kéo dài sự phục hồi về phía mức 21-DMA giảm ở mức 1,3818. Cao hơn nữa, 50-DMA ở mức 1.3854 sẽ là mức đáng để đánh bại đối với phe bò.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training