GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: GBP tăng trong ngày hôm nay bởi các tin tức lạc quan sẽ đẩy GBP/USD tăng giá

Nội dung

Nhận định IC&T

Hợp đồng trên chỉ số FTSE 100 tương lai đã tăng nhẹ hôm thứ Tư, mở rộng 1,3% đạt được ngày hôm trước, các nhà đầu tư lạc quan với việc mở lại của nền kinh tế Vương quốc Anh từ ngày 12/4 cũng như triển vọng của một nền kinh tế mạnh trên toàn cầu.

Trong khi đó, Vương quốc Anh sẽ bắt đầu triển khai vắc-xin Moderna covid-19 vào hôm nay

Dự báo GBP tăng trong ngày hôm nay bởi các tin tức lạc quan sẽ đẩy GBP/USD tăng giá.

 

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD đã kéo dài đợt trượt thoái lui mạnh của ngày hôm trước từ mức cao nhất trong hơn hai tuần và chứng kiến ​​một số đợt bán tiếp theo trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.

Sự phá vỡ liên tục dưới mốc 1.3800, trùng với đường SMA 200 giờ, được coi là yếu tố kích hoạt chính cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá trong ngày.

Đà giảm đã kéo cặp GBP/USD xuống mức thấp nhất trong bốn ngày, xung quanh vùng 1,3770, đánh dấu mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần trong hai tuần.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng giờ đang cho thấy đà tiêu cực và chỉ bắt đầu đi vào vùng giảm trên biểu đồ hàng ngày.

Việc thiết lập hỗ trợ triển vọng mở rộng xu hướng giảm giá đang diễn ra trong bối cảnh nhu cầu đô la Mỹ tăng khiêm tốn.

Một sự phá vỡ thuyết phục bên dưới hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần sẽ khẳng định lại xu hướng giảm giá và biến cặp GBP/USD dễ bị giảm sâu hơn về mốc 1.3700.

Một số đợt bán tiếp theo sẽ mở đường cho một đợt trượt giá để kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tuần, xung quanh vùng 1,3670.

Mặt khác, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào trở lại trên mốc 1.3800 hiện có thể được coi là cơ hội để bắt đầu các vị thế giảm giá mới.

Đến lượt nó, điều này sẽ giới hạn cặp GBP/USD gần khu vực 1.3840 hoặc mức cao nhất trong ngày đã chạm vào trước đó trong phiên giao dịch châu Á.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training