GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: lợi thế từ phục hồi kinh tế Mỹ khiến đồng USD tăng và đẩy tỷ giá GBP/USD giảm trong ngắn hạn

Nội dung

Nhận định IC&T

Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đã tăng tốc với tốc độ vừa phải từ cuối tháng Hai đến đầu tháng Tư khi người tiêu dùng, được thúc đẩy bởi việc tiêm chủng COVID-19 gia tăng và hỗ trợ tài chính mạnh mẽ, đã mở ví của họ để chi tiêu nhiều hơn.

Các dữ liệu về Thị trường lao động, vốn đã bị tàn phá bởi đại dịch coronavirus, cũng được cải thiện khi nhiều người trở lại làm việc hơn, với tốc độ tuyển dụng tăng cao nhất trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, giải trí và khách sạn.

Kịch bản khá giống nhau giữ các cặp liên quan đến đồng USD, Phiên Á và phiên Âu hôm nay USD có xu hướng giảm cuối phiên và dự đoán khả năng USD sẽ tăng trở lại.

Sự gia tăng nhu cầu cho các hoạt động giải trí và du lịch và cũng xu hướng tiếp diễn sẽ mang đến lợi thế cho việc đồng USD tăng khiến tỷ giá GBP/USD giảm trong ngắn hạn.

Nhận định FXstreet

Bản phát hành sắp tới của Doanh số bán lẻ Hoa Kỳ được thiết lập để tiết lộ về việc mua của người Mỹ vào tháng Ba. Mặc dù kỳ vọng đã cao ở mức khoảng 5%, nhưng sự không chắc chắn vẫn còn cao và có thể thấy một bước nhảy vọt lớn hơn.

Được nhận hỗ trợ từ một đợt kích thích khác trị giá 1.400 đô la vào tháng 3 sau khoản 600 đô la vào tháng 1 - một bước nhảy vọt hai con số về chi tiêu không thể bị loại trừ. Điều đó có thể giúp đồng đô la tăng thêm một lần nữa.

Đồng bạc xanh đã tăng trở lại sau những bình luận từ các nhà lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Jerome Powell đã đề cập đến việc giảm bớt mua trái phiếu sẽ đến trước khi tăng lãi suất. Phó Chủ tịch Richard Clarida đề cập rằng một tín hiệu về việc giảm mua Kho bạc sẽ xuất hiện trong một cuộc họp bao gồm các dự báo mới - khiến cuộc họp FOMC vào tháng 6 trở nên quan trọng.

Fed đang mua 120 tỷ đô la trái phiếu và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp mỗi tháng và bất kỳ sự giảm sút nào trong dòng tiền có thể gây ra sự xáo trộn trên thị trường như một "cơn giận dữ".

Nếu ít đô la chảy vào thị trường hơn, tiền tệ có thể tăng giá trị. Chỉ nói về một động thái như vậy - có thể đến sớm vào năm 2022 - đã giữ nguyên giá thầu tiền tệ dự trữ của thế giới.

Bảng Anh đã nhận được một sự thúc đẩy vào đầu tuần này khi Anh dỡ bỏ một phần đáng kể các phong tỏa của mình. Sự trở lại của các quán rượu, phòng tập thể dục và tiệm làm tóc diễn ra trong bối cảnh nhiễm COVID-19 giảm mạnh.

Những lo ngại về vắc xin của Johnson & Johnson không ảnh hưởng đến Vương quốc Anh, bởi quốc gia này không cần đến chúng.

Bất chấp triển vọng lạc quan đối với Anh, sức mạnh của đồng đô la vẫn có thể tỏ ra áp đảo.

Phân tích kỹ thuật 

Bảng Anh / đô la được hưởng lợi từ động lượng tăng trên biểu đồ 4 giờ và đang giao dịch trên mức trung bình động đơn giản 50 và 100.

Tuy nhiên, Cable vẫn ở dưới mốc 200 SMA. Nhìn chung, phe bò có một lợi thế nhỏ. Mức kháng cự quan trọng đang chờ đợi ở mức 1.3810, đây là mức cao hàng tuần và mức mà Cable đã giới hạn trước đó.

Tiếp theo là 1,3850 và 1,3920. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.3750, đáy của phạm vi hiện tại, tiếp theo là 1.37 và 1.3670 - mức sau là mức quan trọng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training