GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Những người đầu cơ giá lên xem xét lại đường kháng cự ngắn hạn xung quanh mốc 1.3400

Nội dung

GBP/USD nhận giá thầu gần mốc 1,3340, tăng 0,11% trong ngày, vào đầu thứ Ba.

Cable tăng lần đầu tiên trong ba ngày qua vào thứ Hai trước khi gần đây mở rộng mức tăng trên đường EMA 100 thanh.

Các động thái tăng giá cũng được hưởng lợi từ việc không có các điều kiện RSI quá mua hoặc quá bán. Do đó, người mua GBP/USD lại đang nhắm mục tiêu vào đường xu hướng giảm từ ngày 4/12, ở mức 1,3410 hiện tại.

Tuy nhiên, một sự tăng giá rõ ràng ngoài mức tương tự sẽ rất quan trọng để theo dõi. Nếu báo giá vẫn thể hiện tự lạc quan trong quá khứ-1,3410, không thể loại trừ khả năng có thể đẩy mức cao hàng tháng mới trên mốc 1,3539.

Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 100 thanh, hiện tại là khoảng 1,3320, sẽ hướng những người bán GBP/USD về phía 1,3250 và mức thấp hàng tháng gần 1,3130. Cũng hoạt động như một bộ lọc giảm giá là mức đáy của tháng 11 xung quanh mức 1.3100.

Biểu đồ 4h

Nhận định VFI TEAM 

- Chúng ta thấy liên tiếp có những sự thay đổi tỷ giá, mọi người dường như muốn bán GBP/USD để dự đoán một thỏa thuận Brexit thất bại.

- Trên biểu đồ tỉ giá GBP/USD cũng đang có khuynh hướng giảm vì vậy theo dự đoạn dựa trên các yếu tố kỳ vọng thương mại và yếu tố kỹ thuật thì GBP/USD sẽ theo xu hướng giảm trước khi có những tuyên quyết định từ BREXIT.

- Trong ngày tỷ giá có thể sẽ test vùng kháng cự trend giảm và tiếp tục suy yếu. Giá tong ngày có thể đạt mốc 1.33-1.325.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat