GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: niềm tin về Đô la gia tăng khiến tỉ giá GBP/USD sẽ có xu hướng giảm cho quý tiếp theo

Nội dung

Nhận định IC&T

FED đã quyết định giữ nguyên lãi xuất thấp 0~0.25% và dự tính sẽ không có đợt tăng lãi suất nào cho đến hết năm 2023.  

Khả năng lạm phát có thể đẩy cao lên thời gian tới sau khi gói kích thích 1.9 nghìn tỉ đô đã được phê duyện và triển khai.

Điều này gây ra áp lực làm USD giảm mạnh  trong cuối phiên Mỹ và đầu phiên Á ngày hôm nay nhưng ta thấy việc lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năng đang tăng liên tục một cách tróng mặt lên ~1,7% khiên đồng USD vẫn là đồng tiền chú ẩn.

Về dài hạn ta thấy việc nước Mỹ phục hồi cũng tạo niềm tin về Đô la và  tỉ giá GBP/USD sẽ có xu hướng giảm cho quý tiếp theo.

Nhận định FXstreet

Các nhà đầu tư đã thay đổi phản ứng của họ trước quyết định ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang và hiện đang đẩy lợi suất Kho bạc và đồng đô la lên cao hơn. Liệu đồng bảng Anh có chịu nổi áp lực?

Ngân hàng trung ương quyền lực nhất thế giới gây bất ngờ khi ra tín hiệu sẽ chỉ tăng lãi suất vào năm 2024. Hơn nữa, phản ứng của Fed hiện là "dựa trên kết quả" thay vì cố gắng đi trước đường cong. Tổ chức có trụ sở tại Washington sẽ bắt đầu nói về việc giảm bớt mua trái phiếu hoặc tăng lãi suất chỉ sau khi nền kinh tế phục hồi đáng kể.

Triển vọng lãi suất vay thấp hơn trong thời gian dài đã tác động lên thị trường - chứng khoán tăng và đồng đô la giảm. Tuy nhiên, đó đã là chuyện của thứ Tư, và tâm trạng đã thay đổi vào thứ Năm.

Câu chuyện đã chuyển sang sự lạc quan của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ông Jerome Powell - thừa nhận sự tăng trưởng mạnh hơn và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Nếu nền kinh tế phục hồi nhanh chóng, có lẽ Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng vọt lên 1,73% trong một động thái nhanh chóng khiến các nhà giao dịch cảnh báo và khiến đồng đô la tăng trở lại.

Tại Mỹ, các phản ứng tiếp theo đối với Fed và sự di chuyển trong lợi suất được cho là sẽ ảnh hưởng đến đồng bạc xanh - với các tuyên bố thất nghiệp hàng tuần được coi là biện pháp phụ tạm thời. Một sự sụt giảm nhỏ trong các đơn xin việc được ghi nhận. 

Ở Anh, tất cả đều hướng về Ngân hàng Anh - và về lợi suất. Ngân hàng Dự trữ Úc đã can thiệp để giảm lợi tức trái phiếu trong nước và Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tăng cường mua nợ từ tháng Tư.

Ở phía bên kia của sàn đấu, Fed chỉ lo lắng về tốc độ chứ không lo lắng về việc tăng lợi suất. "Bà đầm già" với cái tên BOE hay còn được biết đến ở đâu? Có lẽ là về phía Fed, việc nhìn thấy lợi nhuận tăng lên từ vàng Anh là một dấu hiệu cho thấy triển vọng tăng trưởng tốt hơn.

Chiến dịch tiêm chủng của Vương quốc Anh đã tiếp cận được hơn 1/3 người Anh và các trường hợp nhiễm coronavirus đang giảm ở mức khả quan. Ngân hàng không tổ chức một cuộc họp báo và có thể sẽ giữ im lặng về lợi suất - và giữ mẹ có nghĩa là cho phép họ tăng. Sự gia tăng lợi suất như vậy sẽ cho phép đồng bảng Anh phục hồi - ngay cả khi cơn bão đô la tiếp tục.

Bảng Anh / đô la đã được giữ trên Đường trung bình động 100SMA trên biểu đồ 4 giờ mặc dù sự sụt giảm gần đây.

Momentum cũng tăng lên, nhưng chỉ đối với phe bò để tăng giá, GBP/USD cần phải vượt qua rào cản tâm lý ở 1,40 một cách thuyết phục - đã giới hạn cặp này hai lần trong tuần qua.

Xa hơn ở trên, 1,4050, 1,4075 và 1,4140 cần được chú ý. Hỗ trợ đang chờ đợi ở mức thấp hàng ngày là 1,3935, tiếp theo là 1,3850 và 1,3810.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training