GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Phe bò chờ đợi một động thái bền vững vượt ra khỏi rào cản kênh tăng dần

Nội dung

Cặp GBP/USD tiếp tục di chuyển giá hai chiều vào thứ Tư và bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố phân kỳ.

Phân tích cơ bản

Đồng bảng Anh chứng kiến ​​một số đợt bán ra trong ngày sau khi chủ tịch Ủy ban châu Âu, Ursula van der Leyden cảnh báo rằng một thỏa thuận Brexit còn lâu mới chắc chắn và nói thêm rằng bất đồng về quyền tiếp cận vùng biển đánh cá của Anh tiếp tục cản trở tiến trình. Bà Von der Leyen cũng nói rằng đã có tiến triển thực sự trong các cuộc đàm phán Brexit nhưng không đủ để tạo ra một bước đột phá đáng kể về các điểm mấu chốt quan trọng, bao gồm các quy tắc viện trợ nhà nước.

Riêng Thủ tướng Anh Boris Johnson nhắc lại rằng quan điểm của Vương quốc Anh về lĩnh vực đánh bắt hải sản không thay đổi và họ sẽ không yêu cầu thêm thời gian để đàm phán thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu. Chỉ còn rất ít thời gian trước khi các giai đoạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào ngày 31/12, các tin tức Brexit không mấy lạc quan đã gây ảnh hưởng đến đồng bảng Anh. Bất chấp yếu tố tiêu cực, cặp tiền này đã thu hút được một số động thái mua vào gần mốc 1.3300 và sự phục hồi sau đó cho thấy các nhà đầu tư vẫn lạc quan về khả năng đạt được thỏa thuận Brexit vào phút cuối.

Ngoài ra, việc bán ra liên tục quanh đô la Mỹ đã giúp cặp tiền này tăng trở lại gần mốc 1.300. Sự lạc quan về sự phát triển của vắc-xin COVID-19 và sự rõ ràng trên mặt trận chính trị của Hoa Kỳ tiếp tục làm suy yếu tình trạng trú ẩn an toàn tương đối của đồng bạc xanh. Áp lực giảm giá của USD vẫn không suy giảm sau khi công bố một số liệu vĩ mô không mấy ấn tượng của Mỹ. Phiên bản sửa đổi của báo cáo GDP của Hoa Kỳ phù hợp với ước tính ban đầu và cho thấy nền kinh tế đã mở rộng tốc độ hàng năm 33,1% trong quý 3 năm 2020 so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng trưởng 33,2%.

Trong khi đó, tin tức Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đã tăng 1,3% trong tháng 10 và các đơn hàng không bao gồm vận tải cũng tăng 1,3%, cả hai đều vượt qua ước tính đồng thuận. Các số liệu tích cực, ở một mức độ lớn hơn, đã bị phủ nhận bởi một sự tăng vọt bất ngờ trong các Đơn xin thất nghiệp hàng tuần ban đầu. Trên thực tế, số người Mỹ nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp đã tăng lên 778 nghìn người trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 11. Điều này chỉ ra rằng việc áp đặt các hạn chế COVID-19 mới đang làm suy yếu sự phục hồi của thị trường lao động và làm tăng thêm lo lắng về khả năng ảnh hưởng kinh tế do coronavirus gia tăng. các trường hợp. Cuối cùng, biên bản cuộc họp FOMC ngày 4-5/11 cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã tranh luận về một loạt các lựa chọn về việc mua trái phiếu để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế. Tuy nhiên, biên bản đã không cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào.

Cặp tiền cuối cùng đã ổn định với mức tăng khiếm tốn hàng ngày và tăng cao hơn trong phiên thứ năm liên tiếp vào thứ Năm. Trong trường hợp không có bất kỳ bản phát hành kinh tế chuyển động thị trường lớn nào và thanh khoản dự kiến ​​sẽ vẫn ở mức mỏng sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Do đó, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao các bản cập nhật Brexit mới, vốn sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến tâm lý xung quanh đồng bảng Anh.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, có vẻ như không có gì thay đổi nhiều đối với cặp tiền này. Những người đầu cơ giá lên có thể vẫn cần đợi một động thái duy trì vượt qua mốc 1.3400 - ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng tăng dần trong hai tháng - trước khi đặt cược mới.

Bên trên rào cản đã đề cập, cặp tiền này có khả năng đẩy nhanh động thái tích cực hướng tới mức cao nhất tháng 9, xung quanh vùng 1,3480, hướng tới mốc tâm lý 1,3500 chính.

Mặt khác, mốc 1.3300 hiện dường như đã trở thành ngưỡng hỗ trợ mạnh ngay lập tức. Bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần mức hỗ trợ ngang 1.3260. Việc không bảo vệ các mức hỗ trợ đã đề cập có thể dẫn đến một số động thái bán kỹ thuật và khiến cặp tiền dễ bị trượt sâu hơn về khu vực 1.3200. Đường trượt điều chỉnh có thể tiếp tục được mở rộng đến vùng 1.3160 ​​trước khi cặp tiền này cuối cùng giảm xuống để kiểm tra mức hỗ trợ chính tiếp theo gần vùng 1.3110-05.

Nhận định VFI TEAM 

- Bảng Anh hiện tại đang tiến vào vùng kháng cự 1.348 - 1.351 USD/oz. Giá di chuyển rất chậm chạp nhưng đủ lực để có thể phá qua kháng cự này.

- Nhưng đây cũng là vùng Phe Gấu sẽ nhẩy vào cũng như phe Bò chốt lời, nên rất dễ chỉ có những phản ứng giá đảo chiều hời hợt, yếu ớt ở đây.

- Có thể chờ 1.3368 để mua lên. Hoặc chờ hẳn tín hiệu đảo chiều rõ ràng tại khung đồ thị Daily ở đây trong vài ngày tới.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat