GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Quay đầu giảm giá trong bối cảnh lo lắng về COVID-19 ngày càng tăng

Nội dung

Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã không tận dụng được động thái tích cực trong ngày của nó vào thứ Năm, thay vào đó đã gặp phải một số nguồn cung mới gần vùng 1,3025 và giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần.

Trong trường hợp không có bất kỳ tin tức mới nào liên quan đến Brexit, sự sụt giảm được bảo trợ bởi sức mạnh đồng đô la Mỹ. Thị trường ngày càng lo lắng về sự suy thoái kinh tế do các trường hợp coronavirus ngày càng gia tăng tiếp tục thúc đẩy một số dòng chảy sang đồng bạc xanh - tài sản trú ẩn an toàn. Thêm vào đó, lo ngại rằng chính phủ Anh có thể thực hiện các biện pháp giãn cách chặt chẽ hơn để hạn chế tốc độ phát triển nhanh chóng của các trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã gây thêm thiệt hại cho đồng bảng Anh.

Về mặt dữ liệu kinh tế, báo cáo GDP trước của Hoa Kỳ được đưa ra cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mở rộng tốc độ hàng năm 33,1% trong quý 3 năm 2020 so với mức dự kiến ​​là 31%. Đặc biệt, các đơn xin thất nghiệp hàng tuần ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống 751 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 24/10 từ 791 nghìn được báo cáo trong tuần trước. Dữ liệu lạc quan đã cung cấp một sự thúc đẩy bổ sung cho đồng bạc xanh vốn đã mạnh hơn và kéo cặp tiền này đến khu vực 1.2880. Tuy nhiên, sự khó đoán về kết quả thực tế của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tuần tới, cùng với sự phục hồi khiêm tốn trên thị trường chứng khoán Mỹ đã hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa đối với USD và giúp cặp tiền này tìm thấy một số hỗ trợ ở các mức thấp hơn.

Cặp tiền này cuối cùng đã lấy lại khoảng 45 pips từ mức thấp dao động hàng ngày, mặc dù đã vật lộn để đạt được bất kỳ lực kéo nào theo sau đó. Cặp tiền này tiếp tục gia dịch ảm đạm trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu - cũng đánh dấu ngày thứ sáu của nó có động thái tiêu cực - và lần cuối cùng được nhìn thấy dao động gần mốc 1.2900. USD đã trở lại nhu cầu trong bối cảnh hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm, do đó, được coi là nhân tố chính gây ra một số áp lực lên đồng tiền lớn trong phiên giao dịch châu Á. Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chính nào sẽ được công bố từ Vương quốc Anh vào thứ Sáu. Cơ quan kinh tế Hoa Kỳ có các bản phát hành bậc hai của Chỉ số giá Core PCE, PMI Chicago và Tâm lý người tiêu dùng Michigan. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường lan rộng sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa vào ngày cuối tuần.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, mức trượt giá từ chối gần đây từ mức Fibonacci 61,8% của mức giảm 1.3482-1.2676 hiện đã đẩy cặp tiền này gần hơn với mức Fibo 23,6%. Sự suy yếu liên tục dưới ngưỡng hỗ trợ đã đề cập xung quanh vùng 1.2880-75, sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn và thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật mới. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng tốc hơn nữa về phía mốc 1.2800 trước khi cuối cùng giảm xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo gần vùng 1.2735-30. Đường sau gần nhất là đường SMA 200 ngày rất quan trọng, hiện đang được neo gần vùng 1,2710, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát sẽ tạo tiền đề cho một động thái giảm giá tiếp theo trong ngắn hạn.

Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi có ý nghĩa nào hiện có thể gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng 1,2980 (Fibo. Leve 38,2%). Điều đó nói rằng, một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mốc tâm lý 1.3000 chính có khả năng nâng cặp tiền này hơn nữa về phía Fibo 50%. xung quanh vùng 1,3075-80. Theo sau là mốc 1.3100, trên đó cặp tiền có khả năng nhắm mục tiêu trở lại để kiểm tra lại mức kháng cự đóng cửa hàng ngày cao gần đây gần giữa 1.3100.

Nhận định VFI TEAM 

- Bảng Anh đang ở ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.290, vùng này vừa là Uptrend vừa là đáy cũ với một loạt hành động từ chối giá.

- Nhưng tình hình chung cả Châu Âu rất xấu do làn sóng thứ 2 dịch Covid, cộng thêm USD đang là đồng tiền trú ẩn trước cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ sẽ làm các đồng tiền khác và tài khác suy yếu, nên rất nhiều khả năng GBP/USD sẽ về lại các vùng hỗ trợ bên dưới mà gần nhất là 1.283.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXStreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat