GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: Rủi ro khiến cặp giảm giá trước cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo EU và Vương quốc Anh

Nội dung

Tỷ giá GBP/USD đang giảm nhẹ nhưng có thể giảm hơn nữa nếu hy vọng về một thỏa thuận EU-Vương quốc Anh kết thúc vào ngày 31/12 bị dập tắt.

Sự lạc quan rằng một thỏa thuận có thể đạt được đã tăng lên sau tin tức rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tới Brussels để họp với Chủ tịch Ủy ban Châu Âu bà Ursula von der Leyen.

Hai bên vẫn dự kiến ​​sẽ đạt được một thỏa thuận khung nhưng vẫn có khả năng các cuộc đàm phán không thành công và GBP/USD có thể kéo dài tổn thất.

Trong thời gian chờ đợi, cặp đôi này có thể sẽ lại được chú ý bởi các tin tức gợi ý rằng một thỏa thuận sắp kết thúc hoặc các cuộc đàm phán đang rơi vào bế tắc. Các điểm gắn bó chính vẫn là nghề đánh bắt thủy sản, quản trị và các quy tắc cạnh tranh, được gọi là sân chơi bình đẳng. Cả ba yếu tố sẽ phải sớm được giải quyết nếu muốn đạt được thỏa thuận.

Hơn nữa, Vương quốc Anh sẽ phải lùi một bước trước luật vi phạm luật pháp quốc tế sẽ thay thế thỏa thuận rút khỏi Brexit. Trong khi các cuộc đàm phán vẫn là quan trọng đối với đồng Sterling, ngược lại với sự không chắc chắn của thị trường nói chung là tin tức rằng Anh đã bắt đầu tiêm vắc-xin Covid19 cho mọi người và Mỹ đang tham gia vào một thỏa thuận kích thích tài chính, được bù đắp bởi tin tức rằng coronavirus các ca bệnh đang gia tăng ở Mỹ, Đức và Hàn Quốc.

Nhận định VFI TEAM 

- Tỷ giá GBP/USD hiên tại đang biến động liên tục nguyên nhân chính vẫn là các tin tức cập nhật liên quan đến Brexit đã ảnh hưởng trực tiếp giá trị của đồng GBP thay đổi và gián tiếp tác động tới cặp tỉ giá GBPUSD.

- Dự báo tỉ giá sẽ tiếp tục xu hướng hướng tăng trong ngày mức giá tối đa trong ngày có thể lên tới mốc 1.349.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat