GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: sẽ tăng giá khi GBP nhận được động lực tăng mạnh

Nội dung

Nhận định IC&T

Việc Mỹ sẽ kìm hãm lãi xuất về sấp sỉ bằng 0 có thể làm cho USD giảm giá dài hạn cũng như FED không ngần ngại hỗ trợ tài chính cũng như dự toán hàng tuần mua khoảng 120 tỉ trái phiếu chính phủ. 

Về phía Bảng Anh, Kết quả kinh doanh của BP cũng gây bất ngờ khi tăng giá do giá dầu tăng và nguồn thu từ khí đốt tự nhiên có thể làm Bảng Anh tăng giá. Bên cạnh đó, việc các nghị sĩ EU bỏ phiếu liên quan đến thương mại Brexit cũng cung cấp thêm động lực cho GBP. 

Dự đoáng GBP/USD sẽ tăng giá và trên biểu đồ kỹ thuật giá đã chạm ngưỡng hỗ trợ Uptrend.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD đã cố gắng phục hồi khoảng 25-30 pips từ mức thấp nhất của phiên giao dịch châu Âu đầu phiên và được nhìn thấy lần cuối cùng giao dịch với mức lỗ khiêm tốn, ngay dưới mốc 1.3900.

Đồng đô la Mỹ đã tìm thấy một số hỗ trợ từ một số đợt tăng mạnh theo sau của lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Mặt khác, đồng bảng Anh bị đè nặng bởi tình hình bất ổn chính trị của Vương quốc Anh trong bối cảnh tranh cãi về việc thu xếp tài trợ cho căn hộ chính thức của Thủ tướng Boris Johnson.

Điều đó cho thấy, sự lạc quan về việc nền kinh tế Anh đang dần mở cửa trở lại đã giúp hạn chế bất kỳ khoản lỗ sâu hơn nào đối với cặp GBP/USD.

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá vào thứ Ba đã vật lộn để vượt qua vùng 1.3925-30 hoặc mức kháng cự được đánh dấu bởi đường xu hướng giảm dần kéo dài một tuần. Tuy nhiên, đợt pullback tiếp theo cho thấy một số khả năng phục hồi bên dưới một đường xu hướng tăng dần khác.

Sự kết hợp của các đường xu hướng hội tụ tạo thành một tam giác cân và chỉ ra sự do dự đối với quỹ đạo ngắn hạn của cặp tiền.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày / 4 giờ đang giữ xu hướng tích cực nhẹ và hỗ trợ cho triển vọng bứt phá tăng giá. Điều đó cho thấy phe bò vẫn có thể thận trọng chờ đợi sự bứt phá liên tục qua ngưỡng kháng cự tam giác, xung quanh vùng 1.3925-30 trước khi đặt cược mới.

Rào cản được đề cập trùng với đỉnh hàng tuần, trên đó cặp GBP/USD có thể nhằm mục đích lấy lại mốc tâm lý 1.4000 quan trọng.

Ngược lại, việc phá vỡ vùng hỗ trợ tam giác đối xứng một cách thuyết phục, xung quanh vùng 1.3860 sẽ thay đổi xu hướng ngắn hạn có lợi cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá.

Áp lực bán tiếp theo có khả năng kéo cặp GBP/USD tiến xa hơn về mức hỗ trợ 1.3825-20 khi tiến tới mức thấp nhất của tuần trước gần mốc 1.3800. Việc không bảo vệ được các mức hỗ trợ nói trên sẽ mở đường cho việc trượt trở lại vùng hỗ trợ 1.3715.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training