GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: sẽ tiếp tục xu hướng tăng do GBP vẫn có động lực tăng mạnh

Nội dung

Nhận định IC&T

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất một kế hoạch mới trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la nhằm vào các gia đình và giáo dục trước Quốc hội ngày hôm qua. Nói thêm rằng ông sẵn sàng làm việc với các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Cộng hòa để đạt được thỏa thuận.

Cùng với các động thái mới nhất sau cuộc họp FOMC, USD cũng có khả năng sẽ giảm dài hạn.

Phía Anh cũng đã có những thỏa thuận thương mại với EU và những sự kiểm soát dịch tốt sẽ động lực làm đồng Bảng Anh tăng mạnh.

 Dự đoán, tỉ giá GBP/USD sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Nhận định FXstreet

Tất cả các tàu thuyền đã căng buồm lên theo thủy triều do Cục Dự trữ Liên bang tạo ra - nhưng định vị của đồng bảng Anh có lẽ không phải là tốt nhất.

Cục Dự trữ Liên bang nhấn mạnh rằng họ sẽ không sớm giảm bớt lượng mua trái phiếu của mình. Việc in nhiều đô la hơn đồng nghĩa với việc đồng bạc xanh có giá trị yếu hơn. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng lạm phát gia tăng là do tác động cơ bản và tắc nghẽn, cả hai đều là nhất thời.

Về nền kinh tế, ông lặp lại câu thần chú rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất một khi có "sự phục hồi đáng kể hơn nữa". Trong mọi trường hợp, nền kinh tế "còn một chặng đường dài phía trước" theo lời ông chủ ngân hàng trung ương quyền lực. 

Công bố đầu tiên của số liệu Tổng sản phẩm quốc nội trong quý đầu tiên vào thứ Năm được đưa ra để gây chấn động thị trường. Nếu số liệu thống kê về Đơn đặt hàng lâu bền vào thứ Hai cho tháng 3 là một chỉ dẫn, thì dữ liệu có thể không đạt được ước tính - mức mở rộng 6,5% hàng năm - và có thể còn ảnh hưởng đến đồng bạc xanh. Tuy nhiên, không có gì là chắc chắn.

Bảng Anh được định vị như thế nào? Có lẽ là kém, hoặc ít nhất là không còn mạnh như trước đây. Chiến dịch tiêm chủng thành công của Anh đã định giá đồng bảng Anh trong khi các vấn đề mới vẫn đang đè nặng lên đồng tiền này.

Đầu tiên, Thủ tướng Boris Johnson vẫn chịu áp lực sau khi được cho là đã yêu cầu các nhà tài trợ của Đảng Bảo thủ trả tiền cho việc cải tạo dinh thự ở Phố Downing của ông. Một ấn phẩm khác, nói về việc ông thích nhìn thấy "thi thể chất đống trên đường phố" hơn là có một cuộc phong tỏa khác cũng đang khiến chính phủ khó khăn và hạn chế việc xử lý lối thoát khỏi cuộc khủng hoảng.

Các vấn đề Brexit cũng không chịu biến mất. Arlene Foster, lãnh đạo Đảng Liên minh Dân chủ Bắc Ireland, tuyên bố sẽ từ chức vào tháng tới vì việc xử lý Nghị định thư về Ireland / Bắc Irelandđang tỏ ra khó khăn.

EU và Anh vẫn đang gặp khó khăn trong các cuộc đàm phán để thực hiện những gì đã được thống nhất. Giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực dịch vụ cũng phải trải qua một chặng đường dài.

Nói chung, các nguyên tắc cơ bản cho thấy mức tăng đồng bảng Anh có giới hạn của chúng.

Biểu đồ 4 giờ lạc quan hơn đối với phe bò đồng bảng / đô la. Đà vẫn tăng trong khi xu hướng tăng gần đây đã đẩy Cable lên trên 50 Đường trung bình động đơn giản (SMA), trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn dưới 70 - bên ngoài các điều kiện mua quá mức.

Mức kháng cự đang chờ đợi tại 1.3980, đây là mức cao mới. Tiếp theo là 1,4010, đỉnh của tháng Tư, và sau đó là 1,4140, phía trước. Hỗ trợ là 1.3930, giữ GBP/USD trở lại vào đầu tuần này. Tiếp theo là các mốc 1.3880, 1.3860 và 1.3820.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training