GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: tiếp tục đà tăng bởi USD vẫn đang duy trì xu hướng giảm

Nội dung

Nhận định VFI 

Ngay vào phiên Âu, tỷ giá GBP/USD đã tăng mạnh khi Break out ra ra khỏi mô hình trend giảm tại H1.

Dự đoán giá vẫn tiếp tục tăng khi nước Mỹ đăng đứng trước lạm phát và đó đang là trở ngại của FED khi liên tục mua trái phiếu hàng nghìn tỉ USD.

Hơn thế nữa COVID vẫn đang dai dẳng tác động vào chính sách bơm tiền hay lới lỏng tiền tệ vẫn còn khả năng vẫn còn tiếp tục sử dụng.

USD vẫn còn xu hướng giảm và tỉ giá GBP/USD sẽ còn tăng tiếp diễn trong thời gian tới.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD tăng khoảng 70 pips từ mức thấp đầu phiên châu Âu gần khu vực 1,3840 và làm mới các đỉnh hàng ngày trong giờ qua. Phe bò hiện đang tìm cách xây dựng động lực vượt xa mốc 1.3900.

Từ góc độ kỹ thuật, đợt giảm giá trong tuần này từ đỉnh trong 34 tháng qua, vào khoảng giữa 1.3900 đã kéo cặp GBP/USD xuống dưới mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần gần hai tuần vào thứ Tư.

Tuy nhiên, xu hướng giảm giá điều chỉnh đã bị đình trệ vào thứ Năm và cặp tiền này đã thu hút được một số động thái mua vào gần đường SMA 200 giờ. Hỗ trợ đã đề cập hiện đang được chốt gần vùng 1.3835-30, hiện tại sẽ đóng vai trò là điểm quan trọng chính cho các nhà giao dịch và giúp xác định quỹ đạo ngắn hạn của cặp GBP/USD.

Trong khi đó, mức tăng trong ngày đã đẩy cặp GBP/USD quay trở lại điểm phá vỡ hỗ trợ đường xu hướng đã đề cập, hiện đã trở thành ngưỡng kháng cự. Một động thái duy trì vượt ra ngoài ngưỡng này sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và đẩy cặp tiền này trở lại khu vực 1.3950 hoặc mức cao nhất kể từ tháng 4/2018 đã chạm vào thứ Ba.

Mặt khác, SMA 100 giờ, xung quanh vùng 1,3880, hiện dường như bảo vệ xu hướng giảm trước mắt. Tiếp theo là hỗ trợ gần khu vực 1.3835 (SMA 200 giờ), nếu bị phá vỡ có thể dẫn đến một số động thái bán kỹ thuật và mở đường cho một động thái giảm giá ngắn hạn hơn nữa. Khi đó, cặp GBP/USD có thể dễ bị phá vỡ dưới mốc 1,3800. Bất kỳ đợt trượt giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần vùng 1.3760-55.

Biểu đồ hàng giờ

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy