GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: tiếp tục tăng và điểm cao nhất trong tuần có thể là vùng kháng cự 1.1992

Nội dung

Nhận định IC&T

Kịch bản tương tự với EUR/USD thì GBP/USD cũng tương tự giá đã chạm Uptrend và đã không thể Breakout ra khỏi xu hướng giảm mặc dù lực bán khá mạnh trước đó.

Giá hiên tại đang có đà tăng mạnh khi USD đang giảm mạnh.

Dự đoán GBP/USD còn tiếp tục tăng và điểm cao nhất trong tuần có thể là vùng kháng cự 1.1992 rồi sau đó mới có sự điều chỉnh giảm.

Nhận định FXstreet

Thủ tướng Anh Boris Johnson giải thích về sự chậm trễ trong liều lượng tiêm chủng được sản xuất tại Ấn Độ. Cho dù đó có thực sự là vấn đề sản xuất, vận chuyển hay đúng hơn là chủ nghĩa dân tộc về vắc xin thì cũng không có vấn đề gì với thị trường.

Một trong những động lực quan trọng của bảng Anh là chiến dịch nhanh chóng của Vương quốc Anh để bảo vệ dân của mình. Trong khi khoảng 38% người Anh đã nhận được một mũi tiêm chích, chỉ một số ít đã được sử dụng liều thứ hai, và sự chậm trễ có thể làm trật đường lối thoát khỏi tình trạng phong tỏa hiện tại.

Ngoài ra, các cuộc đụng độ với EU cũng không hữu ích.

Tỷ giá GBP/USD đã được giữ vững vào đầu ngày thứ Sáu nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ có một tín hiệu chững lại. Lợi tức từ khoản nợ mười năm đã giảm xuống dưới mức 1,70% nhưng có thể sẽ tiếp tục tăng sau này. Biến động của đồng đô la có tương quan trực tiếp với điểm chuẩn toàn cầu này.

Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét các quyết định của các ngân hàng trung ương vào đầu tuần này. Cả Ngân hàng Trung ương Anh và Cục Dự trữ Liên bang đều thừa nhận những cải thiện trong nền kinh tế tương ứng và triển vọng tốt hơn trong thời gian còn lại của năm 2021. Tuy nhiên, cả hai tổ chức đều muốn thấy lạm phát thực sự tăng trước khi hành động.

Tuy nhiên, sự gia tăng lợi tức đối với nợ của Hoa Kỳ có nhiều tác động hơn bất kỳ động thái đi lên nào của lợi suất vàng Gilt của Anh.

Một yếu tố bị lãng quên khiến đồng đô la cũng quay trở lại - quan hệ Trung-Mỹ. Các cuộc đàm phán cấp cao giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới dẫn đến những cáo buộc lẫn nhau và dường như rất ít tiến triển để giải quyết các vấn đề còn tồn tại về thương mại, Đài Loan, Hồng Kông, Tân Cương và các chủ đề khác.

Nhìn chung, tỷ giá GBP/USD có thể đã bị phá vỡ, với phe gấu đang tăng giá.

Trái ngược với bức tranh cơ bản, bức tranh kỹ thuật cân bằng hơn.

Động lượng trên biểu đồ 4 giờ là cận biên so với phía tăng và các đường Trung bình Động Đơn giản 50, 100 và 200 đang hội tụ quanh mức 1,3910. Một số hỗ trợ đang chờ đợi ở mức 1.39, là đáy hàng ngày, tiếp theo là 1.3850, mức thấp so với đầu tuần này.

Tiếp theo là 1,3810 và 1,3775, đáy của tháng Ba. Một số ngưỡng kháng cự là 1.3930, mức giới hạn cáp vào tuần trước, và sau đó là 1.40, rào cản tâm lý và đỉnh kép. Xa hơn ở trên, 1,4050 và 1,4075 là mắt.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318