GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: tỷ giá có thể xuống mức 1.4016 và sẽ tăng trở lại trước dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh

Nội dung

Nhận định VFI 

Trên mô hình sức mạnh đồng đô là cho thấy tại D1 chỉ số DXY đã thiết lập mô hình vai đầu vai, vậy nên tỷ giá đã tăng mạnh từ đầu tuần.

Hiên tại tỷ giá đang có sự điều chỉnh hồi khi DXY đang test lại kháng cự cổ của mô hinh (VĐV).  Dự báo sự hồi giá này có thể kéo tỷ giá xuống mức 1.4016 và sẽ tăng trở lại.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ trong phiên thứ tư liên tiếp vào thứ Ba và được nhìn thấy dao động gần mức cao nhất trong gần ba năm trong phiên giao dịch châu Á.

Đồng bảng Anh vẫn được hỗ trợ tốt bởi kế hoạch của chính phủ Anh nhằm giảm bớt các biện pháp ngăn chặn và tốc độ tiêm chủng COVID-19 ấn tượng ở Anh.

Trên thực tế, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố kế hoạch 4 bước mới nhằm chấm dứt các hạn chế vào ngày 21/6 và nâng cao hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng của Vương quốc Anh. Điều này, đến lượt nó, củng cố cho bảng Anh, cùng với việc bán đô la Mỹ thịnh hành, vẫn hỗ trợ cho động thái tích cực của cặp tỷ giá.

USD suy yếu gần mức thấp trong sáu tuần trong bối cảnh tâm lý tăng giá cơ bản trên thị trường tài chính và không có được thời gian nghỉ ngơi từ sự gia tăng liên tục của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Triển vọng về việc thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất đã thúc đẩy hoạt động thương mại xăng dầu. Ủy ban Ngân sách Hạ viện hôm thứ Hai đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch cứu trợ coronavirus khổng lồ của Đảng Dân chủ và tất nhiên sẽ có được một cuộc bỏ phiếu vào cuối tuần này. Điều này đã đẩy lợi suất của trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lên mức cao nhất mới nhất trong một năm, mặc dù không gây được ấn tượng với những người đầu cơ USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào bảng xếp hạng kinh tế của Vương quốc Anh, làm nổi bật việc công bố chi tiết việc làm hàng tháng để tạo động lực mới. Tỷ lệ thất nghiệp của ILO trong ba tháng tính đến tháng 12 dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn từ 5,0% lên 5,1%. Trong khi đó, số lượng người thất nghiệp được dự đoán sẽ tăng 35 nghìn trong tháng 1 so với 7 nghìn được báo cáo trong tháng trước.

Sau đó trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ, Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến USD và cũng tạo ra một số cơ hội giao dịch. Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là lời tuyên bố của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này dường như đã tạm dừng ở gần ranh giới trên cùng của kênh xu hướng tăng dần hàng tháng. RSI mua quá mức trên biểu đồ hàng ngày dường như là yếu tố duy nhất khiến phe bò không đặt cược mới. Do đó, sẽ cần thận trọng khi chờ đợi một số sự củng cố trong ngắn hạn hoặc một đợt pullback khiêm tốn từ vùng kháng cự hiện tại trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo.

Theo đó, một sự đột phá bền vững sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và mở đường cho các khoản tăng bổ sung. Sau đó, cặp tỷ giá có thể vượt qua mốc 1.4100 và nhằm mục đích kiểm tra rào cản có liên quan tiếp theo gần khu vực 1.4140.

Mặt khác, hỗ trợ ngay lập tức được chốt gần vùng 1.4030 trước mốc tâm lý 1.4000 quan trọng. Bất kỳ lần trượt nào tiếp theo đều có nhiều khả năng thu hút một số đợt mua giảm gần mức hỗ trợ ngang 1.3960.

Ngược lại, điều này sẽ giúp hạn chế sự giảm điểm gần hỗ trợ kênh xu hướng, hiện đang ở quanh vùng 1.3925-20. Chỉ số sau sẽ hoạt động như một cơ sở vững chắc cho chính, nếu bị phá vỡ một cách dứt khoát có thể thúc đẩy một số giao dịch kéo dài tích cực và mở đường cho một số đợt trượt điều chỉnh có ý nghĩa trong ngắn hạn.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318