GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: USD tăng giá khiến tỷ giá đã giảm mạnh và còn tiếp tục duy trì đà giảm xuống vùng 1.359

Nội dung

Nhận định IC&T

USD đang tăng mạnh khi lãi suất của chính phủ Mỹ đã tăng mạnh từ đầu tuần và chuẩn bị cho gói kích thích kinh tế mới 3 nghìn tỷ USD tập trung vào cơ sở hạ tầng giúp lạc quan về tình hình hồi phục kinh tế.

USD tăng giá khiến GBP/USD trong ngày đã giảm mạnh. Dự báo tỉ giá còn tiếp tục giảm xuống vùng 1.359 trong tuần.

Nhận định FXstreet

Sau sự phục hồi ấn tượng vào thứ Tư, người bán đã quay trở lại vào đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm tuần này, hạ cặp GBP/USD xuống mức hỗ trợ quan trọng.

Hỗ trợ mạnh mẽ nằm ở mức trung bình động 50 giờ (HMA) quanh mức 1.3758, mà phe bò của GBP đã tìm cách lấy lại trong giờ qua sau khi phá vỡ ngắn hạn dưới mức sau đó.

Nếu vị trí đóng nến hàng giờ bên dưới hỗ trợ quan trọng nói trên thì không thể loại trừ sự sụt giảm mạnh đối với hỗ trợ của đường xu hướng tăng tại 1.3731.

Xa hơn về phía kênh giảm, phe gấu có thể thách thức mức thấp nhất ngày 30/3 là 1.3706 nếu xu hướng giảm có được động lực.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hướng về phía kênh giảm về phía vùng quá bán trong khi dưới mức 50, cho phép có nhiều sự sụt giảm hơn.

Sự giao nhau giữa xu hướng giảm giá được phát hiện trong khung thời gian trên cũng làm tăng thêm độ tin cậy cho xu hướng giảm giá. 200-HMA xuyên qua 100-HMA từ phía trên, vẽ biểu đồ hình chữ thập cho phe gấu.

Mặt khác, nếu phe bò xoay sở để kháng cự trên mức hỗ trợ 50-HMA thì sẽ kiểm tra mức kháng cự mạnh xung quanh 1.3770.

Mức đó là vùng hợp lưu của ngưỡng 100 và 200-HMA. Mục tiêu tăng giá tiếp theo cho người mua nằm ở mức 1.3781, đường 21-HMA hướng xuống.

Nhìn chung, con đường ít kháng cự nhất dường như đi đến sự giảm điểm trong ngắn hạn.

Biểu đồ 1h

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training