GBP/USD

Phân tích Forex GBP/USD: vẫn tăng tiếp diễn và mức kỳ vọng có tể tăng lên vùng giá 1.4105

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Sau quyết định cung tiền 1.9 nghìn tỉ USD, dự báo chỉ số sứ mạnh USD (DXY) sẽ giảm điểm mạnh trong tuần và cũng như tác động mạnh vào tỉ giá GBP/USD khiến tỷ giá cặp này tăng.

Trong ngày giá đã test lại hỗ trợ trendline H4 và đang có xu hướng tăng. Dự báo giá vẫn tăng tiếp diễn và mức kỳ vọng có tể tăng lên vùng giá 1.4105.

Nhận định FXstreet

Cặp GBP/USD không có bất kỳ xu hướng chắc chắn nào vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và dao động giữa mức lãi / lỗ nhỏ trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Đồng đô la Mỹ vẫn được hỗ trợ tốt bởi kỳ vọng về sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch và sự gia tăng mạnh gần đây của lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Hoa Kỳ trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng COVID-19 ấn tượng và việc thông qua một biện pháp kích thích tài chính lớn của Hoa Kỳ.

Trên thực tế, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký thành luật gói viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD và tạo ra một động lực mạnh mẽ cho triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế Mỹ.

Giao dịch tái chế dầu đã thúc đẩy những suy đoán về khả năng lạm phát của Mỹ tăng và làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn. Điều này đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lên mức cao nhất một năm, được coi là một yếu tố khác mang lại lợi ích cho những người đầu cơ USD và có sức nặng đối với đồng tiền này.

Bất chấp yếu tố tiêu cực, cặp tiền này, cho đến nay, không có bất kỳ đợt bán tiếp theo nào và được nhìn thấy dao động trong phạm vi giao dịch rộng hơn vào thứ Sáu.

Trong bối cảnh không có bất kỳ công bố nào về dữ liệu kinh tế lớn nào từ Vương quốc Anh, các nhà giao dịch hiện trông đợi bài phát biểu của Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson để có thêm động lực. Bất kỳ chuyển động nào theo cả hai hướng đều có khả năng vẫn bị hạn chế vì các nhà đầu tư có thể kiềm chế bất kỳ đặt cược tích cực nào, thay vì chờ đợi bên lề cuộc họp chính sách tiền tệ của FOMC.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ có thể ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch xung quanh đồng tiền chính. Sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ, việc phát hành Chỉ số Sản xuất Empire State từ Hoa Kỳ có thể không gây ấn tượng với các nhà giao dịch hoặc cung cấp bất kỳ động lực có ý nghĩa nào.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, những thất bại lặp đi lặp lại gần mốc tâm lý quan trọng 1.4000 tạo nên sự hình thành của mô hình hai đỉnh giảm giá trên các biểu đồ ngắn hạn. Tuy nhiên, việc không có bất kỳ sự theo dõi mạnh mẽ nào đảm bảo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo hướng giảm giá. Do đó, bất kỳ sự sụt giảm nào đều có khả năng tìm thấy hỗ trợ tốt gần vùng hợp lưu 1.3890-85, bao gồm đường xu hướng tăng dần hơn một tuần tuổi và mức Fibonacci 23,6% của đường trượt điều chỉnh 1.4243-1.3779.

Một sự phá vỡ thuyết phục dưới đây sẽ được coi là một động lực mới cho các nhà giao dịch theo xu hướng giảm giá và đẩy nhanh đà trượt trở lại hướng tới kiểm tra mức thấp hàng tháng, xung quanh vùng 1.3780.

Mặt khác, Fibo 38,2% - mức xung quanh vùng 1.3955-60 hiện dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh ngay lập tức. Một sức mạnh bền vững vượt ra ngoài có thể hỗ trợ phe bò đực thực hiện một nỗ lực mới để chinh phục mốc 1.4000. Cái sau trùng với Fibo 50%, nếu được xóa một cách dứt khoát có khả năng đẩy cặp tiền này tiến xa hơn về vùng 1,4070 (Fibo 61,8%) trên đường chạm mốc 1.4100.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318