NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: Bị mắc kẹt trong kênh tăng - chờ sự xác nhận đảo chiều ở đây để mở vị thế Short.

Nội dung

Trong bối cảnh giao dịch nhẹ nhàng trong kỳ nghỉ lễ, NZD/USD đang ghi nhận những khoản lỗ nhỏ cho đến nay vào thứ Hai tuần này, khi người bán tiếp tục bảo vệ hàng rào ở mức 0,6700.

Nhu cầu trú ẩn gia tăng đối với đồng đô la Mỹ, trong bối cảnh lo ngại về virus coronavirus trên toàn cầu ngày càng tăng và cuộc tranh cãi về tài khóa của Mỹ, tiếp tục đè nặng lên các tài sản có năng suất cao hơn như kiwi.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, thị trường tiếp tục sóng trong kênh tăng kéo dài 4 ngày.

Hiện tại, giá dường như thiếu định hướng rõ ràng trong khi chiến đấu với đường trung bình động 21 giờ (HMA) ở mức 0,6684.

Tuy nhiên, bên mua vẫn hy vọng vì Chỉ số Sức mạnh Tương đối hàng giờ tiếp tục tăng trên đường trung bình, hiện ở mức 54,57.

Phe bò cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự ở 0,6700 để lấy lại đà tăng. Rào cản tiếp theo là ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tăng tại 0,6715.

Ngoài ra, xu hướng tăng vẫn còn nguyên miễn là giá giữ trên 50-HMA ở mức 0,6673. Việc phá vỡ chắc chắn dưới mức sau có thể cho thấy hỗ trợ kênh ở mức 0,6668.

Việc đóng cửa hàng giờ dưới mức đó sẽ xác thực sự cố kênh đang tăng, mở mức sàn khi thử nghiệm hỗ trợ 100-HMA ở mức 0,6640.

Biểu đồ hàng giờ

Nhận định VFI TEAM 

- NZD/USD đang sát vùng 2 đỉnh 0.6800.

- Giá đang tiếp cận kháng cự gần nhất 0.6717.

- Chờ sự xác nhận đảo chiều ở đây để mở vị thế Short trong ngày mục tiêu có thể đạt được: 0.6600.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần - VFI TEAM)