NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: Có vẻ dễ bị tổn thương ở mức đáy được thiết lập hơn 1 tuần qua - bên dưới mốc 0,7000s

Nội dung

Cặp NZD/USD bắt đầu giao dịch với xu hướng giảm giá hàng tuần quanh vùng 0,7110-05 và tiếp tục mất điểm trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai.

Sự phá vỡ liên tục bên dưới đường biên dưới của kênh tăng dần gần hai tuần qua được coi là yếu tố kích hoạt chính đối với các nhà giao dịch giảm giá và làm trầm trọng thêm áp lực bán trong ngày.

Việc áp đặt các hạn chế COVID-19 cứng rắn hơn ở Anh để ngăn chặn biến thể mới lây lan nhanh chóng của coronavirus và bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit đã gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý rủi ro toàn cầu.

Điều này, ngược lại, đã tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với đồng USD - tài sản trú ẩn an toàn và khiến một số dòng tiền lớn rút ra khỏi đồng kiwi được coi là rủi ro hơn.

Trong khi đó, hỗ trợ kênh xu hướng trùng với SMA 200 giờ và việc phá vỡ tiếp theo dưới vùng ngang 0,7060-55 có thể đã tạo tiền đề cho các khoản lỗ bổ sung. Cặp NZD/USD hiện có vẻ dễ bị tổn thương khi kéo dài đợt điều chỉnh giảm mạnh từ mức đỉnh hơn hai năm rưỡi và trượt xa hơn xuống mốc tâm lý 0,7000.

Các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ 4 giờ vừa bắt đầu trôi vào vùng tiêu cực và mất đi động lượng tích cực trên biểu đồ hàng ngày, tạo thêm tín nhiệm cho triển vọng tiêu cực. Điều đó cho thấy RSI trên biểu đồ 1 giờ đang thể hiện các điều kiện quá bán và cảnh báo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm tích cực.

Mặt khác, điểm phá vỡ hỗ trợ hợp lưu 0,7095-0,7100 hiện dường như giới hạn bất kỳ nỗ lực phục hồi có ý nghĩa nào. Do đó, việc quay trở lại vùng kháng cự đã đề cập có thể được coi là cơ hội bán ra và có nguy cơ biến mất khá nhanh.

Biểu đồ 1h 

Nhận định VFI TEAM 

- Hành động bán tháo ngoại tệ của Mỹ làm đồng USD tăng giá mạnh cũng như làm giảm giá trị ngoại tệ khác so với USD, mục đích chuẩn bị cho gói kích cầu 900 tỉ USD sắp tới.

- Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ giá hối đoái NZD/USD trong ngày 21/12 giá đã breakout khỏi khu vực hỗ trợ cho xu hướng trung hạn, hình thành xu hướng giảm ngắn hạn.

- Dự đoán giá có thể giảm tiếp diễn và có thể xuống mốc 0.7011 sau đó có thể có sẽ phục hồi để tiếp diễn xu hướng giảm.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat