NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: còn tiếp tục giảm trong tuần bởi NZD suy yếu và sức mạnh từ USD

Nội dung

Nhận định IC&T

Đồng NZD đã giảm mạnh từ phiên Mỹ hôm qua, sau khi chính phủ Newzealand có động thái áp đặt các hạn chế hạn chế thị trường nhà ở, thông báo kế hoạch bãi bỏ việc khấu trừ thuế đối với các khoản thanh toán lãi suất, mở rộng thử nghiệm đường sáng về doanh số bán hàng của nhà đầu tư và tăng cường hỗ trợ tài chính cho những người mua nhà đầu tiên.

Westpac cho biết các thông báo đưa ra rủi ro giảm đáng kể đối với giá nhà và hoạt động kinh tế nói chung điều này cũng tác động làm suy giảm diện rộng với các cặp liên quan đến NZD.

Cùng với sức mạnh từ Đồng Đô la và dự báo NZD/USD còn tiếp tục giảm trong tuần.

Nhận định FXstreet

Cặp NZD/USD tiếp tục mất điểm trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu và giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, xung quanh khu vực 0,7055 trong giờ qua.

Điểm yếu duy trì dưới SMA 100 ngày được coi là yếu tố kích hoạt chính cho các nhà giao dịch giảm giá. Một bước đột phá tiếp theo là hỗ trợ ngang 0,7100, trùng với mức Fibonacci 38,2% của động thái tích cực mạnh 0,6511-0,7466 tiếp tục thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật tích cực và có thể đã tạo tiền đề cho sự suy yếu bổ sung.

Triển vọng tiêu cực được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày đang nằm sâu trong vùng giảm giá và vẫn còn lâu mới nằm trong vùng quá bán. Do đó, một số sự sụt giảm tiếp theo đối với hỗ trợ trung gian gần vùng 0,7030, trên đường đi qua mốc tâm lý 0,7000 quan trọng, có vẻ là một khả năng khác biệt.

Điều đó cho thấy các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng giờ đã thể hiện các điều kiện cực kỳ căng thẳng và đảm bảo một số hợp nhất ngắn hạn hoặc một sự phục hồi khiêm tốn trước khi tăng tiếp theo.

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào giờ đây sẽ được coi là cơ hội bán và có nguy cơ biến mất khá nhanh gần điểm phá vỡ hỗ trợ hợp lưu 0,7100.

Tuy nhiên, một số hoạt động mua tiếp theo có thể kích hoạt động thái bán khống và đẩy cặp NZD/USD trở lại vùng cung 0,7165-70.

Chỉ có một sức mạnh duy trì vượt ra ngoài rào cản đã đề cập sẽ phủ nhận xu hướng giảm giá và mở đường cho một số động thái tăng giá trong ngắn hạn.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training