NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: đang hồi về khu vực hỗ trợ 0.7238 và dự kiến sẽ tăng trở lại

Nội dung

Nhận định IC&T

Về mặt dữ liệu, thặng dư thương mại của New Zealand thu hẹp xuống còn 33 triệu NZD vào tháng 3 năm 2021 từ mức 726 triệu NZD trong cùng tháng một năm trước đó. Xuất khẩu giảm 2,3% trong khi nhập khẩu tăng 11% có thể làm NZD giảm ngắn hạn. 
Về phía Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý rằng sự phục hồi là "không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành" và trong khi áp lực lạm phát có thể tăng lên trong những tháng tới, "việc tăng giá một lần này có khả năng chỉ tác động nhất thời đến lạm phát.

Dự báo trên biểu đồ kỹ thuật, tỷ giá đang hồi về khu vực hỗ trợ 0.7238 và dự kiến sẽ tăng trở lại.

Nhận định FXstreet

NZD/USD đang rời khỏi mức cao nhất trong tám tuần ở 0,7287, vì đồng đô la Mỹ đang cố gắng quay trở lại so với các đồng tiền chính của nó sau đợt bán tháo ôn hòa do Fed gây ra.

Trong khi đó, sự gia tăng giá hàng hóa và giá cổ phiếu gần đây cũng mang lại lợi ích cho kiwi năng suất cao hơn.

Tại thời điểm viết bài, đồng Kiwi giao dịch ở mức 0,7255, khá ổn định trong ngày, đang tìm cách kiểm tra mức hỗ trợ của đường trung bình động 21 giờ (HMA) tăng ở mức 0,7243.

Việc giảm giá mới nhất có thể là do các điều kiện mua quá mức trên Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), khi bộ dao động quay về phía nam và kéo giá xuống thấp hơn theo.

Việc phá vỡ dưới mức đó có thể làm lộ ra vùng cầu 0,7200, vùng này sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh.

Ngoài ra, nếu ngưỡng 21-HMA được giữ, phe bò có thể thử một lần phục hồi nữa hướng tới mức cao nhất trong nhiều tuần là 0,7287, trên ngưỡng 0,7300 có thể được thử thách. Một động thái duy trì trên mức sau có thể đe dọa mức cao nhất trong tháng 3 là 0,7308.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training