NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: Phe gấu đang giao dịch từ mức cao gần đây xuống mức Fibo 38,2% hàng tuần 

Nội dung

Xu hướng NZD/USD đã được ủng hộ và phát triển quá mức bởi các tin tức và dữ liệu kinh tế xuất hiện vào cuối năm.

Các tin tức gần đây về coronavirus & gói kích thích đã thúc đẩy nỗ lực phục hồi của đồng bạc xanh. Sau đây là phân tích kỹ thuật và mục tiêu mức thoái lui Fibonacci 38,2% hàng tuần của xung lực hình thành mô hình W.

Biểu đồ hàng tháng

Trong khi giá đang tăng trên mức kháng cự cũ, cặp tiền này cần điều chỉnh và đường Fibonacci 38,2% với mức kháng cự cũ.

Biểu đồ hàng tuần

Sự hình thành mô hình W trên biểu đồ hàng tuần là một xung lực mở rộng cần phải điều chỉnh. Mức Fibonacci 38,2% hàng tuần nằm trong cấu trúc cũ cao hơn một chút so với mục tiêu hàng tháng.

Biều đồ hàng ngày

Bấc hàng ngày sẽ được dự kiến sẽ được lấp đầy. Mức dừng lỗ, SL, sẽ được đặt trên cấu trúc và mức cao gần đây với mục tiêu là Fibo 38,2% hàng tuần với xác suất R:R (rủi ro: lợi nhuận) là 1: 3.

Nhận định VFI TEAM 

- Vào dịp cuối năm, thị trường có sức thanh khoản kém, mặc dù vậy sự không có nghĩa là có có biến động lớn trong thị trường. Nguyên nhân chủ yếu vẫn là sự khủng hoảng toàn cầu cuối năm 2019 đến nay, hơn thế dịp cuối năm nay khá nhiều vấn đề trong nên kinh tế cần giải quyết: dịch bệnh, bầu cử tổng thông mỹ, hay Brexit... những điều đó cũng trực tiếp vào xu hướng tỷ giá hối đoái biến động lớn.

- Hôm qua 21/12 , mức giá của cặp NZD/USD đã giảm mạnh trạm ngưỡng 0.7005 cũng trong ngày sau đó ngay lập tức đảo triều chạm mốc 0.7115. Sự chênh lệc này báo hiệu còn nhiều bão giá tiếp theo trong năm 2021.

- Trên biểu đồ kỹ thuật, phiên mỹ 21/12 giá đã chạm mức kháng cự của xu hướng giảm ngắn hạn và suy yếu tại H4 đang có tín hiệu đảo chiều và dự báo giá tiếp tục giảm giảm, trong ngày hoàn toàn có thể đạt ngưỡng 0.701-0.7005.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat