NZD/USD

Phân tích Forex NZD/USD: xu hướng biến động theo USD tăng giá khiến tỉ giá NZD/USD sẽ tiếp tục giảm

Nội dung

Nhận định IC&T

Để chuẩn bị cho đợt kích thích 3 nghìn tỉ USD cũng như Tống thống Biden chuẩn bị ký phê duyệt vào thứ Tư tạo áp lực đẩy USD tăng cùng với lợi suất từ trái phiếu chính mỹ cũng đang tăng mạnh.

Dự báo tỷ giá liên quan tới USD sẽ có xu hướng biến động theo USD tăng giá. Dự báo tỉ giá NZD/USD sẽ tiếp tục giảm và mức kỳ vọng có thể giảm xuống khu vực 0.695.

Nhận định FXstreet

Cặp NZD/USD đã tăng trong ngày lên mức cao nhất một tuần xung quanh mốc tâm lý 0,7000. Sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong bốn tháng đã bị đình trệ gần mức kháng cự được đánh dấu bằng ranh giới trên cùng của kênh tăng. 

Với sự sụt giảm mạnh của tuần trước, kênh được đề cập tạo nên sự hình thành của mô hình cờ tiếp tục giảm trên biểu đồ hàng giờ.

Triển vọng tiêu cực được củng cố bởi thực tế là các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày vẫn đang nằm sâu trong vùng giảm giá. Điều này ngược lại, hỗ trợ triển vọng giảm thêm trong bối cảnh tâm lý tăng giá mạnh mẽ xung quanh đồng đô la Mỹ.

Trong khi đó, các bộ dao động trên biểu đồ 1 giờ đã đạt được một số lực kéo tích cực và phục hồi từ vùng giảm trên biểu đồ 4 giờ. Việc thiết lập ủng hộ các nhà giao dịch tăng giá trong ngày, thông qua bất kỳ động thái tích cực nào vẫn có thể được coi là cơ hội bán.

Theo đó sẽ rất thận trọng khi chờ đợi sự bứt phá bền vững dưới vùng hợp lưu 0,6990-85 trước khi đặt cược giảm giá mới. Khu vực nói trên bao gồm hỗ trợ kênh xu hướng và SMA 100 giờ, sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch. Một số điểm yếu tiếp theo sẽ xác nhận một sự cố giảm giá mới và kéo cặp NZD / USD trở lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh vùng 0,6945-40.

Đà giảm có thể tiếp tục được mở rộng hướng tới việc thử thách mốc 0,6900. Mặt khác, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào có thể tiếp tục gặp phải kháng cự mạnh và vẫn bị giới hạn ở gần đầu trên cùng của kênh. Rào cản đã đề cập được chốt gần vùng 0,7030-40, vùng này nếu được xóa có thể kích hoạt một số động thái bán khống mạnh.

Biểu đồ 1h

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318