USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: có thể sẽ tăng lên vùng kháng cự 1.26 và nên cân nhắc đặt tín hiệu sell

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Trong ngày tỷ giá USD/CAD đang tăng mạnh khi đồng USD tăng mạnh mẽ, bởi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ bất ngờ tăng nhẹ cũng như sự điều chỉnh sức manh USD sau khi 3 ngày liên tiếp giảm.

Dự báo tỷ giá USD/CAD sẽ tăng lên vùng kháng cự 1.26 và cân nhắc đặt tín hiệu sell để tiếp diễn cho xu hướng giảm trong khug H4.  

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD đã chứng kiến ​​một số đợt bán mạnh vào thứ Năm và giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần trong bối cảnh đồng đô la Mỹ suy yếu trên diện rộng.

Đồng đô la Canada vẫn được hỗ trợ tốt bởi thực tế là Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư đã gợi ý giảm mua tài sản của mình khi các nhà hoạch định chính sách tin tưởng vào sức mạnh của sự phục hồi kinh tế.

Ngoài ra, giá dầu thô tăng khiêm tốn đã tạo thêm động lực cho đồng tiền liên quan đến hàng hóa. Trên thực tế, hợp đồng WTI tương lai tăng 2,5% vào thứ Năm trong bối cảnh lạc quan về việc các nhà sản xuất dầu lớn gia hạn cắt giảm sản lượng và hy vọng nhu cầu nhiên liệu toàn cầu sẽ phục hồi.

Cặp tiền này tiếp tục bị áp lực bởi một số đợt bán đô la Mỹ tiếp theo. Số liệu lạm phát tiêu dùng hỗn hợp của Mỹ hôm thứ Tư đã làm giảm bớt lo ngại của thị trường về lạm phát. Ngoài ra, việc kết thúc thành công các phiên đấu thầu trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm và 30 năm đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư, từ đó làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Tâm lý rủi ro toàn cầu tăng thêm sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD được chờ đợi.

Sự kết hợp của các yếu tố đã kéo cặp tỷ giá xuống thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp và xác nhận sự phá vỡ giảm xuống dưới phạm vi giao dịch hai tuần. Điều đó cho thấy, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm nhẹ đã giúp phục hồi nhu cầu USD và giúp cặp tiền này lấy lại một số lực kéo trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Cặp tiền hiện đã phục hồi một phần khoản lỗ qua đêm khi những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào dữ liệu việc làm hàng tháng của Canada để có động lực mới. Cho rằng BoC vào thứ Tư đã nêu bật sự yếu kém của thị trường lao động, chi tiết việc làm hôm thứ Sáu sẽ cung cấp manh mối về triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương và đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến đồng đô la Canada trong ngắn hạn.

Từ Hoa Kỳ, việc phát hành Chỉ số giá sản xuất tháng 2 và ước tính sơ bộ của Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan cho tháng 3 cũng có thể góp phần tạo ra một số cơ hội giao dịch.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, xu hướng giảm giá qua đêm phá vỡ phạm vi giao dịch ngắn hạn hỗ trợ triển vọng giảm tiếp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của một số động thái mua vào trước mốc tâm lý 1.2500 quan trọng đảm bảo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm tích cực. Do đó, cần thận trọng khi chờ đợi sự suy yếu kéo dài dưới mức đã đề cập trước khi định vị cho bất kỳ sự sụt giá nào nữa sẽ quay trở lại mức thấp nhất trong nhiều năm, xung quanh vùng 1,2470-65. Một số đợt bán tiếp theo sẽ tạo tiền đề cho việc mở rộng quỹ đạo đi xuống gần đây / đã được thiết lập tốt đã chứng kiến ​​trong năm qua hoặc lâu hơn.

Mặt khác, điểm phá vỡ hỗ trợ phạm vi giao dịch, xung quanh khu vực 1.2575 hiện dường như đóng vai trò là ngưỡng kháng cự ngay lập tức. Theo sau là mốc 1.2600 và mức cao nhất trong đêm, xung quanh vùng 1.2625. Việc vượt qua các rào cản đã đề cập một cách thuyết phục sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào và kích hoạt động thái bán khống.

Sau đó, cặp này có thể nhắm đến việc lấy lại mốc 1.2700 trước khi cuối cùng lao xuống thách thức vùng cung cấp nặng 1.2740-50. Động lượng có thể tiếp tục được mở rộng về phía mốc 1.2800, trùng với đường xu hướng giảm dần gần ba tháng và sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318