USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: Mô hình Cờ tăng giá tiềm năng trên biểu đồ 1H hỗ trợ mức tăng bổ sung

Nội dung

USD/CAD đang củng cố đỉnh hôm thứ Tư lên mức cao nhất trong ba tuần là 1,3334, khi phe bò xả hơi trước khi đẩy lên mức cao hơn.

Phân tích cơ bản

Giao dịch này đã tận dụng nhu cầu đô la Mỹ đáng chú ý như một nơi trú ẩn an toàn, vì tâm trạng tránh rủi ro vẫn ở mức cao trong bối cảnh các đợt giãn cách một phần được công bố ở Đức và Pháp, đối mặt với sự gia tằng của các trường hợp nhiễm coronavirus.

Lo ngại tình trạng phong tỏa gây ra tình trạng bán tháo dầu WTI cũng giúp Loonie vượt qua rào cản 1.3300 trong khi đồng đô la Canada mất thêm giá trị sau khi Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) cam kết duy trì mức chính sách hiện tại cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương này đã điều chỉnh lại chương trình nới lỏng định lượng của mình.

Phân tích kỹ thuật 

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, sự gia tăng gần đây và sự củng cố sau đó đã tạo ra hình thành cờ tăng tiềm năng trên biểu đồ hàng giờ, với mô hình có khả năng được xác nhận khi đóng cửa hàng giờ trên mức kháng cự của đường xu hướng giảm tại 1.3326.

Một cuộc biểu tình 100 pips khác có thể đang bắt đầu trong đà tăng giá, hướng tới trên mức 1.3450. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng giờ vẫn nằm trong vùng tăng giá trong khi giao dịch quanh mức 64,80, cho thấy phạm vi tăng giá tiếp tục vẫn còn.

Mặt khác, mốc 1,3285 là mức đáng để đánh bại đối với phe gấu. Mức đó là sự hợp lưu của đường trung bình động 21 giờ (HMA) và hỗ trợ đường xu hướng giảm. Việc chấp nhận dưới mức sau sẽ cho thấy mức tâm lý ở mức 1.3250.

Biểu đồ hàng giờ

Nhận định VFI TEAM 

- Đồng USD đã tăng mạnh vào ngày 28/10 với việc đồng CAD giảm mạnh vào rạng sáng 29/10 khiến cho cặp tiền USD/CAD tăng mạnh mẽ.

- Dự đoán tỉ giá sẽ hồi lại khu vực hỗ trợ 1.328 và có thể tiếp tục theo xu hướng tăng.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat