USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: sẽ có nhịp hồi ngắn hạn nhưng xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm

Nội dung

Nhận định IC&T

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất một kế hoạch mới trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la nhằm vào các gia đình trước Quốc hội vào thứ Tư, lập luận rằng các kế hoạch chi tiêu này là cần thiết để theo kịp với Trung Quốc.

Tổng thống cũng nói thêm rằng ông sẵn sàng làm việc với các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và Cộng hòa để đạt được thỏa thuận.

Phân tích cơ bản cho thấy USD sẽ tiếp diễn xu hướng giảm dài hạn. Phía Canada và đồng CAD đang cho thấy lực tăng mạnh.  

Trên biểu đồ kỹ thuật, giá cũng đã giảm rất mạnh và RSI cũng thể hiện lực bán mạnh vượt quá các mức 20. Dự báo tỷ giá sẽ có nhịp hồi ngắn hạn nhưng xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm.

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD đã chịu một số áp lực bán nặng nề vào thứ Tư và cắt giảm phạm vi giao dịch hợp nhất hai ngày qua.

Đồng đô la Canada đã tăng nhẹ sau khi công bố Doanh số bán lẻ trong nước lạc quan, ghi nhận mức tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​là 4,8% trong tháng Hai. Điều này xuất phát sau quyết định diều hâu hơn của BoC vào tuần trước và giá dầu thô giảm, tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng Loonie.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ giảm mạnh hơn nữa đã góp phần vào sự sụt giảm của cặp tỷ giá. Đồng USD bắt đầu mất điểm sau khi Fed công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình và không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về việc giảm dần nới lỏng định lượng trái phiếu. Như đã được dự đoán rộng rãi, Fed vẫn giữ nguyên các thiết lập chính sách tiền tệ của mình và nhắc lại rằng còn quá sớm để xem xét việc thu hồi hỗ trợ khẩn cấp cho nền kinh tế.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, tuyên bố sẽ xem xét bất kỳ mức tăng đột biến tạm thời nào của lạm phát và nhắc lại rằng cần có thời gian trước khi nói về việc thu hẹp lượng mua trái phiếu khổng lồ.

Các nhà đầu cơ USD không có được thời gian nghỉ ngơi sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội - công bố gói kích thích 1,8 nghìn tỷ USD cho gia đình và giáo dục.

Tuy nhiên, cặp tỷ giá đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2018 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, mặc dù không có bất kỳ đợt bán mạnh nào tiếp theo.

Hiện tại, cặp tiền này dường như đã ổn định gần mốc 1.2300 vì các nhà đầu tư hiện đang mong đợi việc phát hành báo cáo GDP Quý 1 của Hoa Kỳ trước để có động lực định hướng mới. Ước tính đầu tiên dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới mở rộng với tốc độ mạnh mẽ 6,5% hàng năm trong quý đầu tiên của năm 2021. Chi tiêu tiêu dùng tăng vọt, được hỗ trợ bởi chính sách kích thích chưa từng có của chính phủ, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tăng trưởng trong ba tháng đầu năm 2021.

Điều đó cho thấy, thị trường đang định giá về triển vọng phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn sau đại dịch. Với sự trấn an của Fed trong việc duy trì lập trường chính sách thích ứng hiện tại sâu hơn với hiện trạng phục hồi kinh tế, hầu hết các dữ liệu GDP nội dòng có thể không hỗ trợ nhiều cho đồng bạc xanh.

Điều này cho thấy con đường ít kháng cự nhất đối với cặp tiền này vẫn đi xuống.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tỷ giá đã có xu hướng giảm dọc theo kênh dốc xuống trong hơn bốn tháng qua. Điều này cho thấy một xu hướng giảm giá đã được thiết lập tốt và hỗ trợ cho triển vọng tiếp tục suy yếu. Do đó, một sự sụt giảm tiếp theo hướng tới việc thử thách ngưỡng hỗ trợ của kênh xu hướng, hiện tại vào khoảng giữa những năm 1.2200, có vẻ là một khả năng khác.

Điều đó cho thấy RSI (14) trên biểu đồ hàng ngày đã di chuyển trên bờ vực phá vỡ vùng quá bán và cảnh báo một số cảnh báo đối với các nhà giao dịch theo xu hướng giảm tích cực, cho thấy rằng cặp tiền này có nhiều khả năng ngăn chặn quỹ đạo đi xuống gần hỗ trợ đã đề cập.

Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức hiện được chốt gần mức thấp nhất so với đầu năm trước đó, xung quanh vùng 1,2365 trước mốc 1,2400. Một động thái duy trì vượt ra ngoài có thể kích hoạt động thái bán khống và hỗ trợ cặp tiền này lấy lại mốc tâm lý 1.2500 quan trọng, với một số rào cản trung gian gần vùng 1.2455-60.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T & FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training