USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: sẽ tăng trong hôm nay do đồng CAD vẫn giảm bởi ảnh hưởng của đại dịch lên giá dầu

Nội dung

Nhận định IC&T

Trong bối cảnh triển vọng kinh tế được kích thích và tốc độ tiêm vắc-xin cải thiện khiến sự phục hồi kinh tế diễn ra nhanh hơn. Các số liệu gần đây cho thấy Canada lần đầu tiên ghi nhận thặng dư thương mại hàng hóa trong hai tháng liên tiếp trong vòng 5 năm do nhập khẩu giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

West Fraser Timber Co Ltd và Alimentation Couche-Tard Inc là một trong những mã tăng mạnh nhất trên TSX, lần lượt tăng 5,7% và 3,6%.

Các quốc gia nam Mỹ đang đón nhận đợt tái bùng dịch mạnh đặc biệt là Brazil nên vẫn quan ngại về vấn đề nhu cầu nhiêu liệu toàn cầu giảm cũng như tác dộng trực tiếp ảnh hưởng khiến đồng canada giảm.

Theo dự báo từ IC&T, USDCAD sẽ tăng trong hôm nay.

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD đã nhanh chóng đảo ngược mức giảm đầu phiên ở châu Âu xuống mức dưới 1.2600 và chuyển sang tích cực trong phiên thứ ba liên tiếp.

Cặp tiền này đã tăng trở lại gần mức cao nhất trong hơn một tuần được thiết lập trong phiên trước đó, mặc dù thiếu bất kỳ giao dịch mua tiếp theo nào.

Biến động xung quanh giá dầu thô đã làm suy yếu đồng loonie liên quan đến hàng hóa và mở rộng một số hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Điều đó nói lên rằng, sự xuất hiện của một số động thái bán đô la Mỹ mới đã ngăn cản phe bò đặt cược tích cực và giới hạn mức tăng, ít nhất là vào lúc này.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, cặp USD/CAD đang vật lộn để tìm kiếm sự chấp nhận trên vùng 1,2625-30. Khu vực được đề cập trùng với ranh giới trên cùng của kênh giảm dần bốn tháng, giờ đây sẽ hoạt động như một điểm quan trọng chính.

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng giờ đang đạt được lực kéo tích cực và chỉ bắt đầu di chuyển vào vùng tăng giá trên biểu đồ hàng ngày. Việc thiết lập hỗ trợ triển vọng cho một đợt bứt phá tăng giá cuối cùng thông qua kênh xu hướng và tăng thêm.

Một động thái duy trì vượt ra ngoài ngưỡng trên có thể kích hoạt động thái bán khống và hỗ trợ cặp USD/CAD quay trở lại để lấy lại mốc 1.2700 lần đầu tiên kể từ ngày 8/3. Động lực có thể tiếp tục được mở rộng đối với rào cản liên quan tiếp theo gần mức 1.2740-50. 

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback nào có ý nghĩa sẽ tiếp tục thu hút một số động thái mua vào và vẫn bị giới hạn gần vùng 1.2600-1.2590. Một số điểm yếu tiếp theo dưới vùng 1,2575-70 có thể khiến cặp USD / CAD dễ bị tổn thương khi kiểm tra lại mốc tâm lý 1,2500 quan trọng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training