USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: sẽ tiếp tục tăng trong tuần bởi lực của CAD chưa đủ để áp chế sức mạnh đồng Đô la

Nội dung

Nhận định IC&T

Việc các nước châu Âu đang liên tục xác nhận thêm các ca nhiễm Covid mới cũng như ở một vài nơi như Ấn Độ hay Nhật Bản, Trung Quốc cũng có những các nhiễm Covid nguy cơ tiềm ẩn khiến dịch bệnh bùng nổ trở lại làm tương lai của nhu cầu giầu thô ngày chở lên mập mờ.

Tình hình trên cũng ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền CAD trong khi đó những nhịp tăng nhẹ dần dần của trái phiếu chính phủ Mỹ đã kích thích đồng Đô tăng.

Trong viễn cảnh như vậy, dự báo tỷ giá USD/CAD sẽ tiếp tục tăng trong tuần và có thể tăng lên ngưỡng 1.2604.

Nhận định FXstreet

Tỷ giá USD/CAD được xây dựng dựa trên sự phục hồi vững chắc của ngày hôm trước từ mức thấp nhất kể từ tháng 2/2018 và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo vào thứ Sáu tuần trước.

Động lực được bảo trợ độc quyền bởi việc mua bằng đô la Mỹ được duy trì và đẩy cặp tiền này lên đỉnh một tuần. Khi các nhà đầu tư xem xét tuyên bố chính sách ôn hòa của FOMC, USD đã trở lại và vẫn được hỗ trợ tốt bởi triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ.

Hơn nữa, các nhà đầu tư vẫn tin rằng tốc độ cải thiện nhanh chóng của các điều kiện kinh tế sẽ buộc Fed phải tăng lãi suất sớm.

Các yếu tố hỗ trợ, ở một mức độ lớn hơn, được bù đắp bởi sự phục hồi tốt của giá dầu thô. Điều này, đến lượt nó, củng cố cho Loonie và giữ cho bất kỳ mức tăng thêm nào, thay vì thúc đẩy một hành động bán mới ở mức cao hơn.

WTI đã tạo ra một sự phục hồi vững chắc khoảng 2% sau thông báo hôm thứ Năm rằng các quốc gia châu Âu có kế hoạch tiếp tục sử dụng vắc xin COVID-19 của AstraZeneca. Điều này giúp giảm bớt lo ngại rằng một làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới và các đợt phong tỏa liên quan đến đại dịch ở châu Âu có thể cản trở sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu và nâng giá dầu.

Về mặt dữ liệu kinh tế, Doanh số bán lẻ của Canada đã công bố tháng giảm thứ hai liên tiếp trong tháng Giêng và ở mức -1,1%. Điều đó nói rằng, dữ liệu ít tồi tệ hơn so với kỳ vọng của thị trường và tiếp tục mở rộng một số hỗ trợ cho đồng đô la Canada.

Cặp tiền này đã giảm hơn 50 pips từ mức cao hàng ngày, mặc dù đã bắt được một số giá thầu mới vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã khiến các nhà đầu tư choáng váng và thay thế Thống đốc Ngân hàng Trung Ương diều hâu với người chỉ trích lãi suất cao. Lo lắng rằng các sự kiện ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gây ra sự gián đoạn trong các loại tài sản khác đã thúc đẩy một số dòng chảy thiên đường hướng tới USD và mở rộng một số hỗ trợ cho đồng tiền này.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang giảm dần đã khiến những người đầu cơ USD không thể đặt cược mạnh. Cặp tiền này, cho đến nay, đang vật lộn để xây dựng trên đà vượt xa mốc tâm lý 1.2500 quan trọng. Điều này đảm bảo một số thận trọng cho các nhà giao dịch tăng giá và trước khi định vị cho bất kỳ mức tăng có ý nghĩa nào.

Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại một cuộc thảo luận trực tuyến được lên lịch vào cuối hôm nay. Ngoài ra, việc công bố dữ liệu Doanh số bán nhà hiện có tại Hoa Kỳ và các bài phát biểu của các thành viên FOMC có ảnh hưởng khác sẽ ảnh hưởng đến USD sau đó trong thời gian đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Điều này, cùng với động lực giá dầu, sẽ cho phép các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội có ý nghĩa.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, động thái tích cực của ngày thứ Sáu đã chững lại ngay trước ngưỡng kháng cự được đánh dấu bằng mức Fibonacci 50% của mức giảm gần đây 1,2737-1,2365. Điều này giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn và giúp xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng.

Trong khi đó, ngưỡng kháng cự ngay lập tức được chốt gần vùng cung 1,2525-30 trước giữa 1,2500s (mức Fibo 50%). Sự bứt phá liên tục qua vùng được đề cập sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch tăng giá và đẩy cặp tiền này trở lại điểm phá vỡ hỗ trợ ngang mạnh, hiện đã trở thành kháng cự gần vùng 1.2575-80.

Mặt khác, hỗ trợ hợp lưu 1.2470-60 hiện dường như bảo vệ nhược điểm trước mắt. Khu vực được đề cập bao gồm SMA 100 giờ và 23,6% Fibo. Điểm yếu duy trì bên dưới sẽ phủ nhận triển vọng cho bất kỳ sự phục hồi nào nữa, thay vào đó, cặp USD/CAD dễ bị trượt xuống dưới mốc 1.2400, để kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều năm gần vùng 1.2365.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318