USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: tỉ giá USD/CAD có thể vẫn tăng tiếp diễn bởi ảnh hưởng từ giá dầu

Nội dung

Nhận định VFI và IC&T

Như nhận định trước đó dựa trên các yếu tố soay quanh việc khả quan về phục hồi kinh tế mỹ USD tăng và trực tiếp ảnh hưởng đén tỉ giá USD/CAD tăng mạnh mạnh.  

Như ngày hôm qua Sắc lệnh cấm trạm xăng mới được thành phố California thông qua cũng làm ảnh hưởng giá giầu không hề nhỏ khi những nguồn năng lượng thay thế liên tục phát triển.

Dự báo tỉ giá USD/CAD tăng tiếp diễn theo như nhận định trước đó khi giá giầu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đồng CAD bởi Canada là nước xuất khẩu giầu mỏ chiếm tỷ trọng lớn.

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD đã chứng kiến ​​một số hành động bán vào ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới và làm xói mòn một phần mức tăng mạnh của ngày thứ Sáu xuống mức cao nhất trong hai tuần.

Sự sụt giảm này được bảo trợ độc quyền bởi giá dầu thô tăng, có xu hướng củng cố mối quan hệ tiền tệ liên quan đến hàng hóa.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về sự phục hồi mạnh mẽ của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trong bối cảnh tốc độ tiêm chủng COVID-19 ấn tượng và tiến độ trong kế hoạch chi tiêu tài chính lớn của Mỹ. Điều đó cho thấy lãi suất mua bằng đô la Mỹ mới đã mở rộng một số hỗ trợ cho chính và giúp hạn chế bất kỳ thiệt hại nào thêm.

USD đã trở lại nhu cầu trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ phục hồi tương đối nhanh hơn sau đại dịch. Câu chuyện được củng cố bởi chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ lạc quan vào hôm thứ Hai, đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm là 60,8 vào tháng Hai. 

Điều này cùng với việc giá dầu thô giảm đã giúp cặp tiền này bắt được một số giá thầu mới và tăng trở lại gần mốc 1.2700 con số tròn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Trên thực tế, giá dầu WTI kỳ hạn đã lùi xuống dưới mức 60 USD / thùng trong bối cảnh lo ngại rằng liên minh OPEC + chắc chắn sẽ quyết định tăng nguồn cung toàn cầu khi nhóm họp vào thứ Năm tuần này. Điều đó cho thấy, những người chơi trên thị trường cảm thấy rằng các nhà sản xuất dầu sẽ muốn đợi thêm một thời gian nữa trước khi kiểm tra sức mạnh của nhu cầu toàn cầu.

Ngoài ra, nguy cơ tăng nguồn cung trong ngắn hạn từ việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran đã giảm xuống sau khi Teheran từ chối đề nghị đàm phán trực tiếp với Mỹ về chương trình hạt nhân của nước này.

Ngược lại, điều này sẽ ngăn các nhà giao dịch đặt cược giảm mạnh xung quanh giá dầu. Những người tham gia thị trường hiện đang trông đợi vào báo cáo GDP quý 4 của Canada để có động lực mới. Dữ liệu được lên kế hoạch phát hành muộn hơn trong đầu phiên giao dịch Bắc Mỹ và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đồng đô la Canada.

Mặt khác, lợi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro thị trường có thể ảnh hưởng đến động thái giá USD. Điều này sẽ góp phần hơn nữa để tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa xung quanh chính.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, cặp tiền này đã phải vật lộn để tận dụng sự phục hồi mạnh mẽ gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều năm và một lần nữa bắt đầu rút lui khỏi vùng cung 1,2745-50. Rào cản được đề cập đánh dấu mức Fibonacci 61,8% của mức giảm 1,2882-1,2468 và hiện sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Trong khi đó, sự xuất hiện của một số động thái mua vào gần điểm phá vỡ đường kháng cự của đường xu hướng giảm dần bốn tuần qua, hiện đã chuyển sang hỗ trợ, ủng hộ các nhà giao dịch lạc quan. Điều đó cho thấy vẫn sẽ phải thận trọng khi chờ đợi một động thái duy trì vượt qua mốc 1.2700 trước khi định vị cho việc quay trở lại vùng kháng cự mạnh 1.2745-50.

Một động thái duy trì vượt ra ngoài khu vực này sẽ đánh dấu một đột phá tăng giá mới và đẩy cặp tiền này tiến xa hơn đến mốc 1.2800. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ mở đường cho động thái kiểm tra lại đỉnh của năm, xung quanh vùng 1,2870-80.

Mặt khác, ngưỡng hỗ trợ đã quay đầu được đề cập, xung quanh vùng 1,2640-35 sẽ tiếp tục bảo vệ phần giảm điểm trước mắt. Theo sau là Fibo 38,2%. gần mức 1,2625 và 1,2600. Sự suy yếu liên tục dưới các mức hỗ trợ đã nói sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn và khiến cặp tỷ giá dễ bị tổn thương khi tiếp tục xu hướng giảm giá ngắn hạn trước đó / đã được thiết lập tốt. Sau đó, cặp tỷ giá có thể đẩy nhanh đà giảm hơn nữa theo hướng thách thức mốc tâm lý 1.2500.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy