USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: tiếp tục tăng đến 1.26 trong tuần do CAD bị ảnh hưởng bởi nhu cầu dầu không được cải thiện

Nội dung

Nhận định IC&T

Sau khi Nhà Trắng xem xét chia kế hoạch 3 nghìn tỷ đô la thành hai dự luật vào cuối phiên Mỹ thì đồng đô la tăng trở lại sau khi đã có nhịp giảm khi lãi suất trái phiếu giảm nhẹ.

Ngoài ra Đức tái mở rộng phong tỏa thành phố. Thủ tướng Đức Angela Merkel và 16 bang hàng đầu đã đồng ý gia hạn việc đóng cửa để hạn chế lây nhiễm coronavirus cho đến ngày 18/4, tờ báo Đức đưa tin.

Tại Đức, tốc độ lây nhiễm mới đã tăng gần gấp đôi trong tháng qua, kéo dài thời gian gia hạn phong toả tạo nên tương lai mịt mờ của giá giầu.

Điều đó đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đến CAD kiến đồng tiền này giảm theo. Dự báo tỷ giá USD/CAD sẽ tiếp tục tăng lên đến 1.26 trong tuần.

Nhận định FXstreet

Giá cặp USD/CAD được xây dựng dựa trên sự phục hồi vững chắc của ngày hôm trước từ vùng lân cận của đường SMA 100 giờ và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo thông qua phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Động lực đã đẩy cặp tiền này trở lại gần giữa khu vực 1.2500 hoặc mức kháng cự được đánh dấu bởi mức Fibonacci 50% của mức trượt gần đây 1.2740-1.2365 xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2018.

Đồng đô la Mỹ đã trở lại nhu cầu sau những bình luận lạc quan của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, tái khẳng định triển vọng kinh tế Mỹ lạc quan.

Ngoài ra, một tín hiệu ôn hòa hơn xung quanh giá dầu thô đã làm suy yếu đồng tiền liên quan đến hàng hóa và vẫn hỗ trợ cho động thái tích cực trong ngày của cặp USD/CAD. 

Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng giờ đang đạt được lực kéo tích cực và hỗ trợ triển vọng tăng thêm trong ngày. Điều đó nói rằng, các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày - mặc dù đã phục hồi từ vùng tiêu cực - vẫn chưa xác nhận triển vọng tăng giá và đảm bảo một số thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá nào nữa.

Do đó, bất kỳ sức mạnh nào tiếp theo đều có nhiều khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần hỗ trợ mạnh trước đó, xung quanh vùng 1,2575. Những điều được đề cập trùng với mức Fibo 61,8% và bây giờ sẽ hoạt động như một điểm mấu chốt quan trọng.

Một động thái liên tục vượt ra ngoài sẽ đánh dấu một đột phá tăng giá mới và mở đường cho việc kéo dài sự phục hồi đang diễn ra từ mức thấp nhất trong nhiều năm.

Mặt khác, Fibo 38,2%. mức xung quanh vùng 1.2515-10 hiện dường như đang bảo vệ mức giảm ngay lập tức trước mốc tâm lý quan trọng 1.2500. Theo sau là SMA 100 giờ, quanh vùng 1,2480 và Fibo 23,6%. mức gần giữa 1.2400s, nếu bị phá vỡ sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng tích cực nào trong ngắn hạn và thúc đẩy một số hành động bán kỹ thuật

Cặp USD/CAD sau đó có thể trở nên yếu đi và đẩy nhanh đà giảm trở lại mốc 1.2400. Quỹ đạo giảm có thể được mở rộng hơn nữa và cho phép phe gấu thách thức mức hỗ trợ thấp nhất trong nhiều năm, xung quanh khu vực 1.2365 được chạm vào tuần trước.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318