USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: tiếp tục tăng trong tuần nếu các yêu tố tác động lên USD&CAD không thay đổi

Nội dung

Nhận định IC&T

Các con tàu đã có thể di chuyển qua kênh đào Suez sau các nỗ lực giải cứu tàu Ever Green trong nhiều ngày. Trong những ngày trước giá giầu đã tăng mạnh khi nguồn cung bị ảnh hưởng nặng và kênh đào Suez là tuyến đường cung ứng 7% dự trữ dầu toàn giới.

Hiện tại kênh đào đã được khai thông hoạt động - tăng cung ứng dầu và ảnh hưởng trực tiếp lên giá mặt hàng này.

Dự báo giá dầu sẽ giảm trở lại và song song với đó là đồng CAD cũng giảm theo, trong khi đó lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đang tang vọt trong tuần.

Tỷ giá USD/CAD sẽ tiếp tục tăng trong tuần trong trường hợp các yếu tố khác không thay đổi.

Nhận định FXstreet

USD/CAD đảo ngược mức giảm sớm xuống gần vùng 1,2610, tìm cách lấy lại mốc 1,2650.

Sự phục hồi chính có thể là do sự gia tăng không ngừng của đồng đô la Mỹ, khi lợi tức Kho bạc ổn định hơn trước kế hoạch cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden.

Trong khi đó, sự sụt giảm nhỏ về giá WTI, sau dữ liệu hỗn hợp của các kho dự trữ dầu thô API, đã đè nặng lên Loonie. Điều này lại cho thấy sự tích cực đối với cặp USD/CAD.

Đối với các nhà giao dịch CAD, trọng tâm sẽ vẫn là cuộc họp của OPEC và các đồng minh (OPEC +) sẽ diễn ra vào thứ Năm tuần này.

Nhìn về mặt kỹ thuật, giá giữ thoải mái trên đường trung bình động 21 giờ tăng (HMA) ở mức 1,2622. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hướng lên phía bắc trên đường trung tâm, cho thấy tâm lý tiếp tục ủng hộ phe bò. Do đó, một bài kiểm tra về mức kháng cự của đường xu hướng ngang tại 1.2640 vẫn còn, trên đó người mua cần tìm một chỗ đứng vững chắc trên mức cao thứ Ba là 1.2647.

Ngoài ra, mức đóng cửa hàng giờ dưới ngưỡng hỗ trợ 21-HMA có thể yêu cầu kiểm tra ngưỡng 50-HMA dốc lên ở mức 1.2607. Xa hơn về phía kênh giảm, vùng đệm 100-HMA tại 1.2697 có thể được kiểm tra nếu áp lực bán gia tăng.

Biểu đồ 1h

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318