USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: tỷ giá sẽ tăng trong ngày và giảm vào đêm nay khi một số nơi đang bắt đầu tiêm chủng

Nội dung

Nhận định IC&T

Nhật Bản đã liên tục thông báo hàng nghìn ca nhiễm Covid19 mới mỗi ngay cũng như sự lây lan dịch bệnh của châu Âu làm giá dầu giảm và làm suy yếu đồng CAD.

Điều này tác động mạnh mẽ trên thị trường ngoại hối khi tỉ giá USD/CAD đã tăng mạnh từ hôm qua.

Dự báo tỷ giá sẽ tăng trong ngày và giảm vào đêm nay khi một số nơi đang bắt đầu tiêm chủng đặc biệt là phía Anh.

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD được xây dựng dựa trên đà tăng mạnh của ngày hôm trước và đã đạt được một số lực kéo tiếp theo trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Tư.

Động lực đã đẩy cặp tiền này vượt xa mốc 1.2600, lên mức cao nhất một tuần trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Đồng đô la Mỹ đã tăng nhẹ từ mức thấp nhất trong hai tuần, do đó, được coi là một trong những yếu tố chính thúc đẩy cặp USD/CAD tăng cao hơn.

Phe bò dường như không bị ảnh hưởng bởi tín hiệu tích cực xung quanh giá dầu thô, có xu hướng củng cố nhu cầu đối với loonie. 

Từ góc độ kỹ thuật, cặp USD/CAD hiện đã tiến gần hơn đến mức kháng cự được đánh dấu bằng ranh giới trên cùng của kênh giảm dần bốn tháng. Rào cản đã đề cập được chốt gần khu vực 1,2625-30, nếu được xóa dứt khoát sẽ đánh dấu sự bứt phá trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Trong khi đó, các chỉ báo dao động trên biểu đồ hàng ngày mới bắt đầu di chuyển vào vùng tích cực và hỗ trợ triển vọng cho một sự bứt phá cuối cùng. Điều này sẽ tạo tiền đề cho việc kéo dài mức tăng gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều năm, xung quanh vùng 1,2365 đã chạm vào tháng Ba.

Phe bò sau đó có thể hướng tới mục tiêu vượt qua rào cản trung gian gần vùng 1,2665-70 và đẩy cặp USD/CAD xa hơn về phía mốc 1,2700.

Quỹ đạo đi lên có thể tiếp tục được mở rộng về phía kháng cự liên quan tiếp theo gần vùng cung cấp 1,2740-50.

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback có ý nghĩa nào dưới mốc 1.2600 có thể thu hút một số động thái mua vào và vẫn bị giới hạn ở gần khu vực 1.2575-70.

Điểm yếu duy trì bên dưới khu vực sẽ phủ nhận xu hướng tăng giá và khiến cặp USD/CAD yếu hơn khi kiểm tra lại mốc tâm lý 1.2500 quan trọng.

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training