USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: tỷ giá tiếp tục tăng và mức kỳ vọng có thể chạm ngưỡng 1.285

Nội dung

Nhận định IC&T và VFI 

Sau khi giá dầu giảm mạnh tại đỉnh từ 67.9 về 63.5 thì đồng CAD cũng giảm theo hiệu ứng và USD cũng đã giảm ngày 9/3.

Ngày 10/3 USD đã tăng trở lại, dự đoán tỷ giá tiếp tục tăng và mức kỳ vọng có thể chạm ngưỡng 1.285.

Nhận định FXstreet

Cặp USD/CAD đã mở rộng hành động giá hai chiều vào thứ Ba và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch quen thuộc trong hơn hai tuần qua. Sự kết hợp của các yếu tố đã tạo ra một số áp lực giảm và kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất trong ba ngày.

Kỳ vọng rằng Fed có thể thực hiện một số hành động để hạn chế sự gia tăng nhanh chóng của chi phí vay dài hạn đã dẫn đến mức giảm nhẹ đối với lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ. Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu cơ đô la Mỹ thu được một số lợi nhuận.

Ngoài ra, giá dầu thô tăng đã củng cố mối quan hệ tiền tệ liên quan đến hàng hóa và góp phần vào xu hướng bán ra. Điều đó cho thấy, triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ đã giúp hạn chế bất kỳ thiệt hại sâu hơn nào đối với đồng bạc xanh. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng rằng việc triển khai vắc-xin COVID-19 thành công và chi tiêu tài chính lớn của Mỹ sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế.

Giao dịch tái chế dầu đã thúc đẩy những suy đoán về khả năng lạm phát của Mỹ tăng và làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ duy trì lãi suất cực thấp trong một thời gian dài hơn.

Điều này cùng với sự trượt dốc của giá dầu đã giúp cặp tiền này phục hồi từ mức dưới 1.2600 và đạt được một số lực kéo tích cực mạnh mẽ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư.

Do lạm phát đã trở thành một chủ đề nóng trên thị trường, việc công bố số liệu CPI mới nhất của Mỹ vào hôm thứ Tư sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động thái giá USD. Báo cáo dự kiến ​​sẽ được công bố sau trong thời gian đầu phiên họp Bắc Mỹ và sẽ đi kèm với quyết định về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC).

Ngân hàng trung ương Canada dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,25% và do đó, trọng tâm chính sẽ là tuyên bố chính sách đi kèm. Bất kỳ sự nghiêng về phe diều hâu nào cũng có thể tạo ra lực nâng mạnh cho đồng đô la Canada, mặc dù tác động đầy đủ có thể không được nhìn thấy ngay lập tức trước cuộc đấu giá trái phiếu quan trọng kéo dài 10 năm ở Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, hành động giá gần đây tạo thành một mô hình chữ nhật và đảm bảo sự thận trọng trước khi đặt cược theo bất kỳ hướng nào. Hơn nữa, các chỉ báo kỹ thuật trung lập trên biểu đồ hàng ngày không hỗ trợ cho bất kỳ hướng đi ngắn hạn chắc chắn nào.

Ngược lại, điều này khiến bạn cần thận trọng khi chờ đợi sự bứt phá liên tục trong phạm vi giao dịch để xác định bước tiếp theo của một động thái định hướng. Trong khi đó, bất kỳ động thái tích cực nào sau đó vượt qua mốc 1.2700 có thể tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần vùng cung nặng 1.2740-50.

Một số sức mạnh tiếp theo có khả năng nâng cặp đôi này lên đến mốc 1.2800. Đường thứ hai trùng với đường xu hướng giảm dần ngắn hạn kéo dài từ cuối tháng 11/2020, đường này nếu được xóa dứt khoát sẽ được coi là động lực mới cho các nhà giao dịch lạc quan. Điều này sẽ tạo tiền đề cho việc mở rộng đà tăng gần đây từ mức thấp nhất trong nhiều năm và cho phép những con bò đực thách thức các đỉnh đầu năm, xung quanh khu vực 1.2880.

Mặt khác, khu vực 1.2655-50 hiện dường như đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch trong ngày. Bất kỳ sự trượt giá nào có ý nghĩa bên dưới vùng đã đề cập vẫn có thể được coi là cơ hội mua và vẫn bị giới hạn gần vùng hỗ trợ 1.2600-1.2590. Điều đó cho thấy sự suy yếu liên tục dưới vùng 1.2580-75 có thể thúc đẩy một số động thái bán kỹ thuật tích cực. Sau đó, cặp tiền này có thể trở nên dễ bị tổn thương khi kiểm tra lại mốc tâm lý 1.2500 chính trước khi cuối cùng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, xung quanh vùng 1.2470-65 chạm vào ngày 25 tháng 2.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI - IC&T)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318