USD/CAD

Phân tích Forex USD/CAD: vẫn còn tăng trong tuần vì sức mạnh CAD hỗ trợ bởi giá dầu chưa thể thắng đà tăng của USD

Nội dung

Nhận định IC&T

Ông Powell nói với Quốc hội hôm thứ Ba rằng sự phục hồi trong nền kinh tế Mỹ còn lâu mới hoàn thành trong khi Bộ trưởng Tài chính Yellen cho biết chính quyền Biden đang xem xét tăng thuế doanh nghiệp từ 21% đến 28%.

Nền kinh tế phục hồi từ COVID-19 làm USD có thêm động lực để duy trì đà tăng mạnh trong những ngày qua.

Bên cạnh đó, nhóm OPEC chuẩn bị cho quộc họp với mục đích là tăng giá dầu cũng khiến triển vọng của CAD tăng sắp tới. Dự doán USD/CAD nhiều khả năng vẫn còn tăng trong tuần.

Nhận định FXstreet

Lãi suất mua vào USD đã tăng nhanh trong đầu phiên giao dịch châu Âu và đẩy cặp USD/CAD vượt mốc 1.2600, gần cao nhất hai tuần trong giờ trước.

Mức được đề cập trùng với mức Fibonacci 61,8% của mức trượt 1,2737-1,2365 vào tháng Ba. Một động thái liên tục vượt ra ngoài khu vực này có thể đã tạo tiền đề cho việc kéo dài sự phục hồi mạnh mẽ gần đây từ mức thấp hơn ba năm chạm vào tuần trước.

Triển vọng mang tính xây dựng được củng cố bởi thực tế là các bộ dao động trên biểu đồ hàng ngày đã phục hồi hoàn toàn khỏi vùng giảm giá. Điều đó nói rằng, RSI (14) trên biểu đồ hàng giờ đã di chuyển trên bờ vực phá vỡ vùng quá mua.

Hơn nữa, cặp USD/CAD không có khả năng tận dụng sức mạnh của nó trên mốc 1.2600 đảm bảo sự thận trọng cho các nhà giao dịch lạc quan.

Giá dầu thô tăng nhẹ dường như củng cố mối quan hệ tiền tệ liên quan đến hàng hóa này và giới hạn xu hướng tăng.

Tuy nhiên, cặp USD/CAD dường như vẫn sẵn sàng đạt được một số lực kéo theo sau và hướng tới kiểm tra rào cản SMA 50 ngày, hiện đang ở gần khu vực 1.2655. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ tạo tiền đề cho mức tăng bổ sung trong ngắn hạn.

Mặt khác, bất kỳ đợt pullback nào có ý nghĩa có thể được coi là cơ hội mua gần mức Fibo 50%. , vào khoảng giữa 1.2500s.

Điều này trùng với đường SMA 50 giờ và giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm mấu chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Điểm yếu duy trì bên dưới khu vực có thể kích hoạt một số bán kỹ thuật và khiến cặp USD/CAD dễ bị trượt trở lại về mốc tâm lý quan trọng ở 1.2500, đại diện cho Fibo 38.2%. 

Vân Anh (Theo Quang JP - IC&T và FXstreet)

IC&T - GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #IC&T #IC&T_group #ICAT_training