USD/JPY

Phân tích Forex USD/JPY: có thể tăng tiếp diễn sau nhịp hồi điều chỉnh ở vùng giá 105.816

Nội dung

Nhận định VFI 

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 1 năm là 1,41% vào thứ Tư, bất chấp những bình luận ôn hòa từ Chủ tịch Fed. Trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ, ông Powell khẳng định Fed cam kết giữ vững lập trường chính sách hiện tại vì sự phục hồi kinh tế vẫn không đồng đều trong khi lạm phát được cho là tăng trên 2% trong một thời gian. Ông Powell cũng nói rằng Fed không có kế hoạch thắt chặt chính sách kinh tế bằng cách mua ít tài sản hơn hoặc tăng lãi suất.

Tuy nhiên, Kho bạc tiếp tục tăng điểm trong bối cảnh lo ngại lạm phát phát sinh từ hoạt động kinh tế mạnh mẽ và các biện pháp kích thích tài khóa hơn nữa.

Khoảng cách giữa lợi suất kỳ hạn 5 và 30 năm đã chạm mức cao nhất trong hơn sáu năm vào thứ Hai, cũng phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

Dự báo USD/JPY có nhịp hồi về vùng giá 105.816 rồi tăng tiếp diễn.

Nhận định FXstreet

USD/JPY đã xác nhận một xu hướng tăng ba ngày kể từ ngày thứ Hai, thoát khỏi đường hỗ trợ ngắn hạn lên mức cao nhất hàng tuần ở mức 106,13, hiện tại là khoảng 106,00, trong đầu thứ Năm.

Mặc dù MACD và giao dịch bền vững vượt ra ngoài ngưỡng SMA 200 cung cấp thêm sức mạnh cho phe bò, các mức cao được đánh dấu trong thời gian từ ngày 16-17/2 thăm dò mức báo giá tiếp tục tăng.

Do đó, người mua USD/JPY nên đợi một đợt tăng rõ ràng vượt quá mốc 106,22 trước khi nhắm mục tiêu mức cao nhất của tháng 9 gần mốc106,55 và mức cao nhất của tháng 8 xung quanh 107,00.

Mặc dù mức 107,00 có nhiều khả năng kích hoạt sự thoái lui của USD/JPY, nhưng bất kỳ sự tăng giá nào nữa cũng đừng ngần ngại để ý đến sự khác biệt dao động mới nhất và đánh dấu 107,55 là mức kháng cự sắp tới.

Trong khi đó, đỉnh đầu tháng xung quanh 105,70 có thể giúp các nhà giao dịch xoay vòng ngắn hạn hướng họ đến hỗ trợ đường xu hướng đã nêu gần 105,00.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phe gấu USD/JPY sẽ cần xác nhận thêm điểm yếu dưới 105,00 từ mức SMA 200 là 104,66.

Nhìn chung, USD/JPY đang trong xu hướng tăng nhưng rào cản trước mắt cần một sự đột phá rõ ràng để chắc chắn.

Biểu đồ 4h

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy