USD/JPY

Phân tích Forex USD/JPY: hướng tới 105.5 trước khả năng sẽ quay đầu theo trend giảm

Nội dung

Tỷ giá USD/JPY bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh gần vùng 104,65 để thách thức mức 105 vào thứ Hai, nhờ sự phục hồi của đồng đô la Mỹ.

Các trường hợp coronavirus gia tăng ở Châu Âu và Hoa Kỳ vẫn là một nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà đầu tư khi họ tìm kiếm sự an toàn trong đồng tiền dự trữ của thế giới, đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, đà tăng tiếp theo có thể vẫn khó nắm bắt trong bối cảnh lợi suất Kho bạc bị bán tháo 3%, vì tâm lý ngại rủi ro cũng làm tăng nhu cầu đối với Kho bạc Hoa Kỳ theo đường cong.

Điều tương tự cũng được mô tả bởi biểu đồ hàng giờ, khi giá đấu tranh để có được đà tăng trong khi nó có xu hướng phá vỡ tam giác tăng dần.

Phe bò cần chấp nhận trên mốc 104,94, điểm hợp lưu của đường trung bình động 100 giờ giảm giá (HMA) và đường kháng cự của đường xu hướng ngang, để xác thực mô hình, mở ra cánh cửa hướng tới 200-HMA tại 105,14.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) hàng giờ vẫn ở trên đường giữa, cho thấy rằng có nhiều chỗ để tăng. Trong khi đó, sự giao nhau trong xu hướng tăng 21 và 50-HMA cũng bổ sung thêm tín nhiệm cho xu hướng tăng giá trong ngắn hạn.

Mặt khác, đệm ngay lập tức được đặt ở mốc 104,75, vị trí của 21 và 50-HMA. Việc giảm xuống dưới có thể khiến ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần 104,68 gặp rủi ro.

Biểu đồ hàng ngày 

Nhận định VFI TEAM 

- USD/JPY đang chạy theo xuy hướng giảm ở khung D1.

- Ngắn hạn, USD/JPY đang tăng về cản 105.5 nhiều khả năng sẽ quay đầu theo trend giảm.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)