USD/JPY

Phân tích Forex USD/JPY: Ngưỡng hỗ trợ quan trọng 102,69 có tiêm ẩn rủi ro trước cuộc bầu cử tại Georgia - Mỹ

Nội dung

USD/JPY giao dịch với mức lỗ nhẹ dưới mức 103, đã phải đối mặt với sự từ chối ngay trên mức đóng cửa ngày thứ Hai ở khu vực 103,14.

Phân tích cơ bản

Các thị trường vẫn lo lắng về sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus và kết quả là việc áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt hơn trên toàn thế giới.

Mặt khác, sự lạc quan về vắc-xin coronavirus và kỳ vọng rằng Đảng Dân chủ có thể tìm kiếm sự kiểm soát của Quốc hội trong các cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Georgia quan trọng đã tạo thêm một số hỗ trợ cho phe bò USD/JPY.

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ kỹ thuật, Biểu đồ hàng ngày cho thấy phe gấu đã chống lại quyền kiểm soát vào thứ Ba sau khi lập biểu đồ ba hình nến doji liên tiếp. Phe gấu vẫn sẵn sàng kiểm tra mức hỗ trợ đường xu hướng giảm dần kéo dài 5 tháng, hiện được thấy ở mức 102,69.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) 14 ngày hướng về phía kênh giảm, hướng tới vùng quá bán. Điều này cho thấy rằng có nhiều phạm vi hơn cho các động thái giảm giá bổ sung.

Ngoài ra, tăng thêm độ tin cậy cho xu hướng giảm giá là giao dịch giao ngay bên dưới tất cả các đường trung bình động hàng ngày chính (DMA).

Việc vi phạm hỗ trợ quan trọng nói trên có thể làm lộ ra mức tâm lý 102,50. Ngoài ra, sự phục hồi bền vững trên mức cao hàng ngày ở mốc 103,19 có thể mang lại một số khoản hồi phục tạm thời cho người mua.

Hơn nữa, mức cao nhất của ngày thứ Hai ở 103,31 có thể được kiểm tra, khi phe bò tìm cách lấy lại đường 21-DMA giảm ở mức 103,58.

Biểu đồ hàng ngày 

Nhận định VFI TEAM 

- Việc USD vẫn cho thấy lực giảm mạnh tiếp diễn chuỗi ngày dài cũng có thể thể hiện rõ trên biểu đồ tỉ giá USD/JPY. Ngày 29/12/2020 khi giá đã tiếp cận khu vực kháng cự trend giảm tại khung H4 thì tỷ giá đã giảm mạnh theo xu hướng.

- Hôm nay 5/1 giá vẫn tiếp tục giảm sâu và đang tiếp cận khu vực hỗ trợ 102.7.

- Dự đoán trong ngày giá sẽ chạm mức giá trên và có sẽ có sự điều chỉnh phục hồi tăng. Xu hướng chính vẫn là xu hướng giảm, các nhà đâu tư nên ưu tiên các lệnh sell.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP- VFI TEAM)

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat