USD/JPY

Phân tích Forex USD/JPY: tỉ giá có thể có nhịp hồi điều chỉnh và tiếp diễn giảm.

Nội dung

Nhận định VFI 

Trước những vấn đề dịch bệnh nặng nề ở Mauritius tây nam Ấn Độ Dương, Nhật bản thông qua ngoại giao ngày 22/2 đã chính thức cho vay ODA lên tới 30 tỉ yên nhật tương đương vơi gần sáu trăm nghìn tỉ đồng Việt Nam.

Điều này đã làm đồng JPY tăng mạnh trực tiếp ảnh hưởng tỉ giá USD/JPY giảm mạnh ngày 22/2. Theo dự báo VFI, tỉ giá có nhịp hồi điều chỉnh và tiếp diễn giảm.

Nhận định FXstreet

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần, USD/JPY dao động trong phạm vi quanh mức 105,00 khi Tokyo làm thất vọng các nhà giao dịch động lực vào đầu thứ Ba.

Theo đó, báo giá hướng tới SMA 21 ngày trong khi giảm ngày thứ năm liên tiếp. Không chỉ mức SMA 21 ngày là 105,00 mà đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 06/1, gần mốc 104,80, cũng thách thức phe gấu USD/JPY.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng MACD chuyển sang màu đỏ lần đầu tiên trong gần hai tháng và do đó khiến người bán hy vọng phá vỡ hỗ trợ 104,80.

Cũng đóng vai trò là hỗ trợ quan trọng có thể là một khu vực bao gồm đỉnh ngày 11/1 và mức thấp hàng tháng gần khu vực 104,40.

Trong khi đó, pullback điều chỉnh có thể nhắm đến đỉnh đầu tháng xung quanh mốc 105,80 trước khi cố gắng làm mới đỉnh hàng tháng trên ngưỡng 106,00. Nhìn chung, phe gấu USD/JPY đang dần củng cố lực lượng và các tín hiệu MACD làm tăng thêm tâm lý đi xuống.

Biểu đồ hàng ngày 

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy

 

Admin Invest318

Chuyên gia nhận định của ICAT GROUP
3 năm phân tích tin tức thị trường ngoại hối
Biên tập viên nội dung của Invest318