USD/JPY

Phân tích Forex USD/JPY: tiếp tục đà giảm khi đồ thị DXY đang đần thiết lập mô hình vai đầu vai cho thấy lực giảm mạnh.

Nội dung

Nhận định VFI

Đồng đô la vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm khi những dữ liệu kinh tế từ vấn đề việc làm đến những ảnh hưởng mạnh từ virus corona.

Trên biểu đồ DXY tại các khung H4 & D1 đang đần thiết lập mô hình vai đầu vai, cho thấy lực giảm mạnh.

Dự báo sau khi test lại khu vực cản ở 105.7 thì tỷ giá USD/JPY tiếp tục giảm trong tuần có thể chạm ngưỡng 104.335.

Nhận định FXstreet

USD/JPY làm mới mức cao nhất trong ngày lên mốc105,68 trong lần tăng gần nhất vào đầu thứ Hai. Phong vũ biểu rủi ro dường như đã theo dõi các tín hiệu lạc quan từ S&P 500 Futures và lợi tức Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm.

Theo đó, báo giá bất chấp sự sụt giảm trong ba ngày trước đó, hiện tăng 0,21% trong ngày, đồng thời kéo dài thời gian quay đầu từ SMA 10 ngày. Xem xét đường RSI hơi xa so với vùng quá mua, đợt tăng mới nhất có xu hướng được duy trì. Với điều này, tỷ giá USD/JPY đã chú ý tới mốc 106,00 như một ngưỡng kháng cự ngay lập tức trước mức đỉnh hàng tháng xung quanh 106,25.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đường xu hướng tăng dần từ ngày 05/2 và đường trên của kênh xu hướng tăng trong bảy tuần qua, tương ứng xung quanh 106,40 và 106,55, sẽ thách thức mức tăng tiếp theo.

Trong khi đó, sự phá vỡ hướng đi xuống của SMA 10 ngày, ở mức 105,28 hiện tại, cần phải phá vỡ dưới đường hỗ trợ ngay lập tức từ cuối tháng 1 cũng như đường dưới của kênh đã nêu, gần 105,00 và 104,75.

Nhìn chung, tâm lý thị trường lạc quan tham gia vào sự quay đầu của cặp tiền từ đường SMA ngắn hạn để có lợi cho người mua USD/JPY.

Biểu đồ hàng ngày 

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_academy