XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: Bản tin NFP của Mỹ có thể sẽ quyết định giá vàng xuống luôn hoặc điều chỉnh tăng nhẹ

Nội dung

Phân tích cơ bản 

Giá vàng kéo dài mức tăng ngày thứ ba liên tiếp, như dự kiến ​​từ đầu tuần này dựa trên các tín hiệu định vị của các nhà kinh doanh bán lẻ. Kim loại màu vàng lợi dụng do sự suy yếu của đồng Đô la Mỹ cũng như sự giảm lợi tức trái phiếu kho bạc có niên đại dài hơn.

Mặc dù có tin tức rằng Pfizer sẽ cắt giảm một nửa mục tiêu phân phối vắc xin coronavirus, nhưng hợp đồng tương lai của Phố Wall đang hướng tới các phiên giao dịch châu Âu và Bắc Mỹ cao hơn một chút.

Điều này có thể là do các báo cáo từ Moderna rằng vắc-xin của nó có tiềm năng miễn dịch lâu dài. Các ứng cử viên từ một thử nghiệm trước đó đã trải qua 'mức độ kháng thể trung hòa cao' 3 tháng sau liều đầu tiên của họ (trong số hai).

Mọi con mắt của các nhà giao dịch hàng hóa sẽ chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong 24 giờ còn lại. Tăng trưởng việc làm dự kiến ​​sẽ chậm lại còn 475 nghìn trong tháng 11 từ mức 638 nghìn trước đó khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,8% từ 6,9%. Một kết quả đáng thất vọng có thể có nguy cơ giới hạn mức tăng và khiến hành động giá của XAU/USD có vẻ không rõ ràng hơn. Đồng Đô la Mỹ mạnh hơn có thể làm tổn thương kim loại màu vàng, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc giảm có thể bù đắp tổn thất.

Phân tích kỹ thuật 

Giá vàng đã xác nhận sự bứt phá trên mô hình biểu đồ Nêm giảm của phe bò, mở ra cánh cửa mở rộng đà tăng.

Tuy nhiên, các Đường trung bình động đơn giản 20 ngày và 50 ngày vẫn là những kháng cự chính. Những điều này có thể khiến sự tập trung đối với XAU/USD nghiêng về phía giảm khi kim loại màu vàng đối mặt với vùng hỗ trợ 1848 - 1863 USD/oz trước đây, có thể cản trở vùng kháng cự mới.

Nhận định VFI TEAM

- Vùng Kháng cự mạnh bên trên của Vàng sẽ là 1850 - 1860 USD/oz. EMA200 ở đây hợp lưu với các đáy cũ tạo thành vùng giá có thể đảo chiều.

- Bản tin NFP tối nay của Mỹ sẽ quyết định Vàng xuống luôn hoặc điều chỉnh tăng nhẹ lên vùng giá này để tiếp tục giảm giá.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần- VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat