XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: chiến đấu với ngưỡng 50-HMA trên con đường phục hồi

Nội dung

Vàng (XAU/USD) đã chứng kiến ​​giao dịch hai chiều tốt đẹp vào thứ Hai, khi các nhà giao dịch bắt nhịp với tâm lý lạc quan về thỏa thuận của thỏa thuận kích thích kinh tế của Mỹ trong nửa đầu ngày.

Trong khi đó, vào cuối ngày, vàng giảm gần 50 đô la từ mức cao nhất hàng tuần là 1907 đô la xuống mức 1855 đô la do câu chuyện về một chủng covid mới được tìm thấy ở Anh, thúc đẩy ác cảm rủi ro lớn trên đồng Bảng và bơm tiền vào đồng bạc xanh để vượt lên trên các đối thủ của nó. 

Biểu đồ hàng giờ

Nhìn vào biểu đồ hàng giờ, vàng đang cố gắng hết sức để kéo dài sự phục hồi qua đêm, đối mặt với rào cản nghiêm trọng tại đường trung bình động 50 giờ ngang (HMA) ở mức 1884 đô la.

Sự giao nhau trong xu hướng giảm được phát hiện trong khung thời gian đã nói có thể sẽ giới hạn các nỗ lực tăng ngay tại chỗ 21-HMA đã vượt qua 50-HMA từ phía trên sau khi phiên Tokyo mở cửa.

Hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy tại 21-HMA, hiện ở mức 1880 USD/oz, dưới mức này có thể được kiểm tra 100-HMA hướng lên ở mức 1876 USD/oz.

Xa hơn về phía kênh giảm, ngưỡng 200-HMA quan trọng ở mức 1856 USD/oz sẽ là một điểm khó khăn để phá vỡ đối với phe gấu.

Mặt khác, Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vẫn giữ trên đường giữa, giữ nguyên xu hướng phục hồi. Việc chấp nhận trên hàng rào 50-HMA có thể làm lộ mức 1900 USD/oz. Mức kháng cự tiếp theo đang chờ đợi ở mức cao nhất hôm thứ Hai là mốc 1907 USD/oz.

Nhận định VFI TEAM 

- Việc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn với chủng sự biến hóa của Virus không thể làm hạ nhiệt giá Vàng. Các công ty lớn bắt đầu cho ra Vaccin, đồng thời tâm lý chốt lời chốt lãi cắt lỗ của các Các Voi, Cá Mập đã bắt đầu trước kỳ nghỉ lễ.

- Dịp Cuối năm thông thường thị trường sẽ ảm đạm xen lẫn sẽ có những cú rung lắc mạnh của thị trường thể hiện sự thiếu thanh khoản.

- XAU/USD tuần này đã cho thấy điều đó. Các vùng cần chú ý đó là 1912 - 1907 (đỉnh cũ gần nhất và đường xu hướng giảm), 1872 (EMA200 và vùng hỗ trợ giá) Có thể chờ đợi giá di chuyển tới các vùng này để mở chiến lược trade đảo chiều.

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quốc Trần VFI TEAM)

Tham khảo thêm các bài phân tích kỹ thuật tại https://invest318.com/phan-tich-ky-thuat