XAU/USD

Phân tích Forex XAU/USD: có khả năng tiếp tục giảm trước áp lực tăng giá từ USD

Nội dung

Nhận định VFI:

Vào thứ sáu 05/02, USD đã giảm mạnh tác động trực tiếp đến giá vàng tăng trong ngày. Những chỉ số việc làm của Mỹ đã xấu hơn so với dự kiến làm USD giảm mạnh mẽ đầu tuần.

Những tác động từ tin tức bị yếu làm khả năng cao USD sẽ lại phục hồi trở lại, đẩy DXY tăng áp lực khiến vàng cũng giảm.

Tại mô hình giá DXY tại H4 và D1 sau khi cổ của mô hình Vai đầu vai đã được xác lập và đã được test lại hỗ trợ tại cổ của mô hình vai đầu vai ngược.

Dự đoán USD còn tăng tiếp ngay từ đầu tuần kéo theo giá vàng giảm trong ngày hôm nay và trong tuần này.

Nhận định FXstreet:

Vàng (XAU/USD) đang giao dịch gần mốc 1,808 USD mỗi ounce vào thời điểm đưa tin, đã không thể duy trì mức tăng trên ngưỡng trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 tuần ở mức 1,815 USD vào đầu ngày thứ Hai.

Sự từ chối của tuần trước khi đường xu hướng giảm xuống từ mức cao nhất của tháng 8 và tháng 11, cùng với việc đọc dưới 50 trên biểu đồ hàng tuần Chỉ số Sức mạnh Tương đối, cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi xuống.

Do đó, việc kiểm tra lại mức thấp nhất hôm thứ Năm là 1.785 USD có vẻ sẽ xảy ra. Nếu vi phạm ở đó sẽ khiến mức thấp nhất vào ngày 30/11 là 1,764 USD. Cần phải di chuyển phía trên đường xu hướng giảm dần của biểu đồ hàng tuần để xác nhận sự đảo chiều cao hơn.

Biểu đồ hàng tuần

Lưu ý: Mọi nhận định chỉ mang tính chất tham khảo, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định.

Vân Anh (Theo FXstreet & Admin Quang JP - VFI TEAM)

VFI GIẢI PHÁP KIẾM LỢI NHUẬN ĐỀU ĐẶN CHO NHÀ ĐẦU TƯ: XEM THÊM

Tham gia ngay buổi training miễn phí 16/01/2021: "GIAO DỊCH PHƯƠNG PHÁP PRICE ACTION KẾT HỢP TRENDLINE HIỆU QUẢ" Tại đây

--------------------

#Invest318 #VFITeam #VFIGroupTeam #VFI_Academy